VPL-S1: Ra mắt giải phủi ngoại hạng 7 người toàn quốc

0 Thanh Niên Online

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc với tên gọi đầy đủ là Vietnam Premier League Hyundai Cup 2019 By TC Motor (VPL-S1) đã ra mắt dưới sự chứng kiến của bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Phạm Ngọc Tuấn - Ủy viên BCH VFF, Tổng giám đốc VietFootball, Trưởng BTC giải.

Ngoài ra, còn có ông Trần Huy Hoàng - Giám đốc bộ phận Truyền thông & Thương hiệu TC Motor - Nhà tài trợ chính của giải cùng đại diện các phòng ban chức năng VFF, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đại diện các CLB tham dự.

Giải ngoại hạng phủi HPL-S7 ở Hà Nội sẽ là vòng loại khu vực phía Bắc quy tụ 12 đội mạnh nhất gồm Gia Việt, Du Lịch, EOC, MC Corp, Nguyễn Trãi, Ocean, BIDV Quang Trung, Top Group, Tuấn Sơn, Văn Minh, Việt Phương Đông, Hiệp Hòa Group.

VPL-S1: Ra mắt giải phủi ngoại hạng 7 người toàn quốc - ảnh 1

Sau 6 năm phát triển, sân chơi bóng đá phủi 7 người đã mở rộng ra toàn quốc với sự xuất hiện của VPL-S1

Minh Tú

Giải KPL-S1 lần đầu tổ chức tại Khánh Hòa và SPL-S2 mùa 2 tại TP.HCM sẽ là vòng loại khu vực miền Trung, miền Nam kéo dài từ 6.10 đến trước ngày 20.12.

Hai đội mạnh nhất phía Bắc và 2 đội vô địch miền Nam và miền Trung sẽ lọt vào vòng chung kết diễn ra trong 2 ngày 21-22.12.

Họ bốc thăm ngẫu nhiên, tranh tài trên sân Học viện An Ninh (C500) tại thủ đô theo thể thức loại trực tiếp để chọn ra 2 đội đá chung kết toàn quốc.

Sân chơi phủi sẽ không còn là phong trào tự phát nữa khi nhà vô địch nhận phần thưởng lên đến 150 triệu đồng, gần bằng đội đoạt HCĐ Cúp QG 2019.

VPL-S1: Ra mắt giải phủi ngoại hạng 7 người toàn quốc - ảnh 2

Sân chơi bóng đá phủi đã không còn nghiệp dư nhờ được tổ chức chỉn chu, bài bản với trọng tâm hướng đến khán giả

Minh Tú

Mang tiếng phủi nhưng các giải HPL, SPL luôn là sân chơi của những ngôi sao chuyên nghiệp góp mặt như Thành Lương, Minh Vương, Quang Tình, Văn Quyết...

Đây cũng là nơi sản sinh ra những tên tuổi chuyên nghiệp nổi tiếng nhất là tiền vệ Nghiêm Xuân Tú, hoặc trung vệ Nguyễn Thanh Long...

Mỗi CLB VPL-S1 được đăng ký đến 20 cầu thủ, tối đa 5 cái tên đăng ký thi đấu ở các giải bóng đá quốc gia năm 2018 như V-League, hạng Nhất, Cúp Quốc gia, hạng Nhì, U.21 và U.19 Quốc gia.

Hy vọng với phong trào đã được mở rộng với quy mô tổ chức chỉn chu, chuyên nghiệp, sân chơi VPL-S1 sẽ là một bước đệm đem đến cơ hội vươn từ bóng đá phong trào lên chuyên nghiệp cho những cầu thủ trẻ khắp cả nước. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm