VTV bị yêu cầu giải trình sự cố 'di dời' Hà Nội sang Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trả lời Thanh Niên Online chiều nay 4.5, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Cục trưởng Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) cho biết Cục vừa ra văn bản yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam giải trình về sự cố trong chương trình Điệp vụ tuyệt mật (phát sóng vào tối 2.5, trên kênh VTV3).

VTV bị yêu cầu giải trình sự cố 'di dời' Hà Nội sang Trung Quốc

(TNO) Trả lời phóng viên Thanh Niên Online chiều nay 4.5, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Cục trưởng Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) cho biết Cục vừa ra văn bản yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam giải trình về sự cố trong chương trình Điệp vụ tuyệt mật (phát sóng vào tối 2.5, trên kênh VTV3).

Diep-vu-tuyet-mat
Trong hình ảnh minh họa đường bay, vị trí thủ đô Hà Nội bị "di dời" sang lãnh thổ Trung Quốc
- Ảnh: Chụp màn hình

Tập 1 của chương trình Điệp vụ tuyệt mật vừa phát sóng trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam đã đăng tải hình minh họa đường bay của hãng hàng không tài trợ cho chương trình, trong đó, vị trí thủ đô Hà Nội đã bị “dời” sang phía... lãnh thổ Trung Quốc.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết sau khi xem xét mức độ sai phạm của VTV, cơ quan quản lý sẽ đưa ra mức xử phạt hành chính. Trong cuộc họp giao ban báo chí vào ngày mai 5.5, Cục sẽ tiếp tục nhắc nhở lãnh đạo VTV về vụ việc này.

Cũng trong chiều nay, phóng viên Thanh Niên Online đã nhiều lần liên hệ với người chịu trách nhiệm phát ngôn của Đài Truyền hình Việt Nam là ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập, nhưng ông Nam không nghe máy. Trang web vtv.vn được sử dụng làm kênh “phát ngôn chính thức” của Đài Truyền hình Việt Nam cũng không đăng tải bất cứ thông tin đính chính về sự cố này.

Điệp vụ tuyệt mật là chương trình truyền hình liên kết do Công ty Cát Tiên Sa sản xuất. Từ trước khi lên sóng, Điệp vụ tuyệt mật được quảng cáo là chương trình “bom tấn” được đầu tư với mức “khủng”, với các bối cảnh được ghi hình tại đất nước Thái Lan, cùng sự tham gia của dàn “sao” gồm các người mẫu, diễn viên, ca sĩ: Nathan Lee, Vĩnh Thụy, Cường Seven, David Phạm, Harry Lu, Huỳnh Anh, Mlee, Lily Nguyễn, Phương Mai, Hồng Quế, Lâm Chi Khanh, Khả Ngân.

Trong chương trình, các thí sinh được sống và sinh hoạt cùng nhau trong một ngôi biệt thự sang trọng ở Thái Lan. Ở mỗi tập, họ phải trải qua những nhiệm vụ cam go, đòi hỏi sự vận động về sức lực và vận dụng cả tư duy trí tuệ để giải quyết. Đến tập cuối cùng, họ phải tìm ra điệp viên giấu mặt, chính là một người trong số các thí sinh tham gia chương trình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

MV nhạc Việt đầu tư lớn nhưng gây thất vọng

MV nhạc Việt đầu tư lớn nhưng gây thất vọng

Hiện tại, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, có sự đầu tư về nhiều mặt, nhưng vẫn flop (rơi tõm, thất bại) vì thiếu đột phá và rập khuôn, đạo nhái ý tưởng, ca từ nhảm nhí…

Trò chuyện về 'Đời sống vỉa hè Sài Gòn' cùng tác giả Annette M. Kim

Trò chuyện về 'Đời sống vỉa hè Sài Gòn' cùng tác giả Annette M. Kim

Không chỉ kể một câu chuyện, cuốn sách Ðời sống vỉa hè Sài Gòn (tác giả: Annette M. Kim, giáo sư ngành chính sách công và quy hoạch đô thị của Học viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ - ảnh) cho người đọc thấy rằng, không gian công cộng chứa đựng một lối sống đầy thẩm mỹ, nhiều giá trị nhân bản và khiến cho Sài Gòn - TP.HCM trở thành một nơi đáng nhớ, đáng gắn bó.