Vụ 10 "hiệp sĩ" bị triệu tập: Ông Đinh Đắc Lộc ra trình diện

0 Thanh Niên Online

Sáng 22.10, ông Đinh Đắc Lộc, chấp nhận lời khuyên của PV Thanh Niên, đã tới Công an Q.12 (TP.HCM) trình diện và khai báo toàn bộ vụ việc liên quan đến 10 "hiệp sĩ" bị Công an Q.12 triệu tập.

Ông Lộc trình bày với PV Thanh Niên - Ảnh: Hoài Nam
Ông Lộc trình bày với PV Thanh Niên - Ảnh: Hoài Nam

Vào ngày 16.10, thông qua một cán bộ điều tra Viện KSND tối cao, ông Lộc gặp PV Thanh Niên nói rõ toàn bộ vụ việc và khẳng định ông không cướp tài sản của ông Hiệp. Tại buổi gặp gỡ, PV Thanh Niên cho biết hiện Công an Q.12 đã phát văn bản truy tìm chiếc xe Innova biển số 52Z-0540 và đương sự Đinh Đắc Lộc nên ông phải ra trình diện trong thời gian sớm nhất. Ông Lộc hứa sẽ ra trình diện vào buổi chiều cùng ngày. Một cán bộ Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an Q.12 sau đó có báo cho PV Thanh Niên biết: “Đúng là ông Lộc mới điện thoại tới, nhưng hẹn vài hôm nữa sẽ ra trình diện vì đang kẹt”.

Theo ông Lộc trình bày với Thanh Niên, chiếc xe ô tô Innova biển số 52Z-0540 là của ông mua ngày 2.4.2010 từ một hộ kinh doanh ô tô nhưng chưa làm thủ tục sang tên. Ngày 21.2.2011, ông cho ông Trần Quốc Toản ngụ Q.Gò Vấp thuê với thời hạn 1 năm, sau đó ông Toản cho ông Phạm Quốc Dũng (ngụ H.Bình Chánh) thuê lại và người này đã cầm chiếc xe cho ông Hiệp. Biết xe của mình đã bị cầm, ông Lộc làm đơn tố cáo ông Toản đến PC45 Công an TP.HCM và Bộ Công an, nhưng không thấy giải quyết. Do bức xúc nên ngày 17.8, ông Lộc đã nhờ tới nhóm "hiệp sĩ" P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Khoảng 22 giờ, sau khi giao tiền chuộc xe cho ông Hiệp ở quán cà phê Chợt Nhớ (Q.3) xong, ông Lộc đi cùng nhóm "hiệp sĩ" về Hóc Môn để nhận xe. Lúc nhận được xe, một người trong nhóm "hiệp sĩ" điện thoại báo cho nhóm "hiệp sĩ" khác (do ông Hải phụ trách, đang bám theo ông Hiệp) biết. Theo yêu cầu của nhóm "hiệp sĩ", ông Lộc đánh xe về  Công an P.Trung Mỹ Tây (Q.12). Tại đây, ông được "hiệp sĩ" Hải đưa cho ông túi đựng 230 triệu đồng và nói ông về đi. Nghe vậy, ông Lộc cầm túi tiền lên xe Innova đi về và ngay trong đêm đó, ông Lộc gặp lại nhóm "hiệp sĩ" để "ăn mừng chiến thắng". “Hiệp sĩ Hải đưa túi tiền có 230 triệu đồng cho tôi, tôi làm sao biết tiền ông Hiệp để ở đâu mà cướp...”, ông Lộc phân bua. Ông Lộc cho biết thêm, sau khi được nhóm "hiệp sĩ" giúp đỡ lấy được xe và tiền xong, ông đã bán chiếc xe này cho người khác với giá 280 triệu đồng.

Theo một lãnh đạo Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an Q.12, tại cơ quan điều tra, Lộc cũng khai chính "hiệp sĩ" Hải là người lấy túi tiền từ cốp xe của anh Hiệp đưa cho Lộc chứ không phải Lộc cướp của anh Hiệp. "Vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục triệu tập nhóm "hiệp sĩ" tới cơ quan điều tra để làm rõ...", vị cán bộ này nói.

Hoài Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khởi tố, bắt bị can lừa bán lao động qua Campuchia

Khởi tố, bắt bị can lừa bán lao động qua Campuchia

Ngày 11.8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Anh Thư (23 tuổi, ngụ H.Cái Bè, Tiền Giang) để điều tra về hành vi mua bán người; đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.