Vụ Annie Le: Bắt một thanh niên 24 tuổi

0 Thanh Niên Online

(TNO) Cảnh sát Mỹ đang điều tra về cái chết của cô gái gốc Việt Annie Le hôm 15.9 đã khám nhà và bắt giữ một thanh niên 24 tuổi tên Rayomond Clark III tại Middletown, vốn cách New Haven, nơi cô Le bị sát hại chừng 35km.

Vụ Annie Le: Bắt một thanh niên 24 tuổi

Cho tới thời điểm khám xét, không có một cáo buộc nào chống lại Clark được chính thức đưa ra. Hãng tin AP dẫn lời cảnh sát trưởng New Haven, ông James Lewis, cho biết Clark không phải là nghi can nhưng cảnh sát muốn so sánh mẫu DNA của anh này với hơn 150 vật chứng, tang chứng thu thập được từ hiện trường vụ giết người, tức căn phòng thí nghiệm nơi cô Le đã làm các nghiên cứu ở Trường đại học Yale. Cô là một nghiên cứu sinh ngành Dược ở đây.

Cũng theo lời ông Lewis, Clark sẽ được thả sau khi cảnh sát đã thu thập được các chứng cớ cần thiết.

Vụ Annie Le: Bắt một thanh niên 24 tuổi - ảnh 1
 Hình ảnh từ camera an ninh, ghi lại lần cuối cùng cô Annie Le vào Đại học Yale - Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, Clark đã bị còng tay khi bị dẫn ra khỏi căn hộ của mình để vào xe cảnh sát.

Được biết, Clark từng sống ở New Haven và chỉ mới chuyển đến Middletown được 6 tháng nay. Anh ta sống chung với bạn gái trong một căn hộ ở đây.

Chưa rõ Clark đã làm việc ở Đại học Yale được bao lâu và công việc của anh ta là gì.

Tòa nhà nơi cô Le bị giết là khu vực chỉ những ai có thẻ ra vào mới có thể tiếp cận. Trước khi bị giết, cô Le làm các nghiên cứu khoa học trên chuột trong một phòng thí nghiệm ở tòa nhà này. Ngay trong ngày cô Le dự định tổ chức đám cưới, các nhà điều tra đã tìm thấy thi thể của cô bị nhét giữa một bức tường ở tầng trệt, nơi nuôi các con vật được dùng để làm thí nghiệm. Cảnh sát xác định vị hôn phu của cô không phải là nghi can.

Cảnh sát New Haven hôm qua đã không thông báo kết quả cuộc mổ tử thi như đã hứa từ trước. Cho tới nay, vẫn rất ít thông tin về cái chết của cô Le được cảnh sát công bố với lý do cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành nên không công bố thông tin.

Điều này càng gây tâm lý hoang mang lên các sinh viên ở Trường đại học Yale. Các sinh viên lo lắng cho sự an nguy của chính mình trong bối cảnh có người bị giết ngay ở trong khuôn viên trường đại học.

Chủ tịch Đại học Yale, ông Richard Levin trấn an các sinh viên rằng cảnh sát đã khoanh vùng lại rất hẹp danh sách các nghi can có thể gây ra vụ này, bởi hệ thống camera an ninh của trường ghi lại thời điểm tất cả mọi người ra vào tòa nhà nơi cô Le làm việc.

Trong một diễn biến khác, gia đình của cô Le đã ra một tuyên bố cảm ơn sự ủng hộ của tất cả các bạn bè và những người ở Đại học Yale: “Sự mất mát của chúng tôi sẽ khó mà chịu đựng hơn rất nhiều nếu không có sự hỗ trợ của họ”. Gia đình cô cũng yêu cầu sự riêng tư của họ được tôn trọng.

Đoan Nhật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô gái Việt nhận giải thưởng về công tác xã hội

Cô gái Việt nhận giải thưởng về công tác xã hội

Trương Nguyễn Xuân Quỳnh, đang theo học ngành công tác xã hội lâm sàng tại Đại học Boston (Mỹ), vừa được tổ chức Đại hội Y tế công Boston (BCPH) chọn vào tốp 40 người dưới 40 tuổi nhận giải thưởng người thúc đẩy thay đổi y tế công, theo BC News ngày 23.6.