Vụ 'cán bộ chơi golf khi đang giãn cách': Tạm đình chỉ GĐ TT Thông tin - xúc tiến du lịch Bình Định

0 Thanh Niên Online

Liên quan vụ 'cán bộ chơi golf khi đang giãn cách', Sở Du lịch tỉnh Bình Định đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Giám đốc Trung tâm thông tin - xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định.

Vụ 'cán bộ chơi golf khi đang giãn cách': Tạm đình chỉ GĐ TT Thông tin - xúc tiến du lịch Bình Định

Ngày 24.8, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Huỳnh Cao Nhất đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm thông tin - xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định (thuộc Sở Du lịch), thời gian bắt đầu từ ngày 24.8.

Theo ông Huỳnh Cao Nhất, việc tạm đình chỉ này được thực hiện theo công văn số 138/UBND-NC ngày 24.8 của UBND tỉnh Bình Định về việc tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm thông tin - xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 1.8 (thời điểm tỉnh Bình Định bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng dịch Covid-19), các ông: Nguyễn Văn Dũng (Giám đốc Sở Du lịch Bình Định), Nguyễn Công Thành (Phó cục trưởng  cục Thuế Bình Định) và 2 giám đốc doanh nghiệp đi chơi golf, tiếp xúc gần với một nữ nhân viên làm việc tại sân golf. Ngày 3.8, nữ nhân viên này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 nên cả 4 người được đưa đi cách ly tập trung.

Sau đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Dũng để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Ngày 16.8, ông Nguyễn Công Thành có bản kiểm điểm cá nhân gửi Tổng cục Thuế, Cục Thuế Bình Định… để giải trình về vụ việc nói trên.

20 bệnh nền có nguy cơ gia tăng mức độ nặng khi mắc Covid-19 2

Trong bản giải trình, ông Thành cho rằng việc đi chơi golf và tiếp xúc với F0 là do được mời, có đi khảo sát thực địa hệ thống sân golf cùng với Giám đốc Sở Du lịch. Điều này để làm cơ sở cho việc xây dựng Quy trình và tiêu chuẩn sử dụng các dịch vụ tại sân golf theo Đề án Thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay charter đến Bình Định. Ông Thành gửi kèm theo bản giải trình là giấy mời do bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm thông tin - xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định, ký.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm