Vụ cán bộ xã ăn chặn tiền hỗ trợ người nghèo: Làm rõ, xử lý nghiêm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều 24.1, thông tin từ Ban Nội chính Tỉnh ủy Bạc Liêu, cơ quan này đã yêu cầu chủ tịch UBND huyện Giá Rai khẩn trương kiểm tra, làm rõ và có hình thức chấn chỉnh, xử lý nghiêm những cán bộ ở xã Phong Thạnh (huyện Giá Rai) có liên quan đến việc ăn chặn tiền hỗ trợ tết cho người nghèo ở địa phương.

>> Cán bộ xã ăn chặn tiền hỗ trợ tết cho người nghèo

Đồng thời, Ban Nội chính Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng đề nghị lãnh đạo huyện Giá Rai cần sớm báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh, xử lý.

Như Thanh Niên Online đã đưa tin, ngày 23.1, nhiều hộ dân ở xã Phong Thạnh, huyện Giá Rai bức xúc phản ánh việc cán bộ xã ăn chặn tiền hỗ trợ tết cho các hộ nghèo ở địa phương.

Theo trình bày của những hộ dân này, chủ trương của huyện Giá Rai là hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán năm 2014 cho hộ nghèo 400.000 đồng/hộ và hộ cận nghèo 300.000 đồng/hộ. Tiền được trích từ ngân sách huyện và phải hỗ trợ bằng tiền mặt cho người dân.

Tuy nhiên, khi UBND xã Phong Thạnh được một doanh nghiệp trên địa bàn huyện hỗ trợ 1 tấn gạo cho hộ nghèo ở địa phương, thì xã lại ăn chặn bớt tiền hỗ trợ này. Cụ thể, mức hỗ trợ cho mỗi hộ nghèo là 400.000 đồng thì xã chỉ hỗ trợ mỗi hộ 250.000 đồng, kèm theo 15 kg gạo do doanh nghiệp đóng góp.

Biết được việc làm tắc trách của UBND xã Phong Thạnh, người dân trong xã đã phản ứng dữ dội; nhiều người đã đem gạo trả lại cho doanh nghiệp đóng góp và yêu cầu huyện phải chỉ đạo hỗ trợ đủ số tiền cho dân.

Được biết, dịp Tết Nguyên đán năm 2014, toàn xã Phong Thạnh có 124 hộ nghèo được hỗ trợ tiền mặt là 400.000 đồng/hộ, ngoài ra còn có hàng trăm hộ cận nghèo được hỗ trợ 300.000 đồng/hộ.

Sau khi Thanh Niên Online phản ánh sự việc, địa phương đã chỉ đạo khắc phục ngay số tiền mà xã đã chiếm dụng. Đến chiều 24.1, xã Phong Thạnh đã cơ bản hỗ trợ đủ số tiền còn lại cho người dân.

Trần Thanh Phong

>> Cán bộ xã ăn chặn tiền hỗ trợ tết cho người nghèo
>> Trưởng thôn ăn chặn tiền cứu trợ bão lũ
>> Bắt giam giám đốc ăn chặn tiền cứu trợ trẻ em tàn tật
>> Sắp xét xử khách hàng “ăn chặn” tiền ngân hàng
>> Một nguyên Phó trưởng phòng Nội vụ bị khởi tố vì ăn chặn tiền khen thưởng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm