Ảnh: Shutterstock

Tội nghiệp thay, âm nhạc!

1
Nhạc sĩ là những con người lãng mạn, sống giữa đời hiện thực mà tâm hồn bay bổng tới mây xanh. 
Số 248 Cống Quỳnh

Số 248 Cống Quỳnh

1
Số 248 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM là tòa soạn (cũ) của Báo Thanh Niên. Thật sự, đây là tòa soạn thứ hai. Tòa soạn đầu tiên khi khởi nghiệp là một căn nhà phố một trệt một lầu trên đường Trần Hưng Đạo, Q.5.
Đê trị thủy

Đê trị thủy

0
Hội nghị về biến đổi khí hậu thế giới diễn ra tại Paris (COP21 - Pháp) đã nhận được lời cam kết mạnh mẽ của nhiều vị nguyên thủ quốc gia từ 195 nước nhằm ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu. 
Ảnh minh họa: Shutterstock

Những giá trị

0

Một thanh niên Hàn Quốc du học từ Mỹ về Seoul thăm gia đình nhân kỳ nghỉ đông. Bước vào nhà, việc đầu tiên của anh là quỳ xuống lạy cha mẹ đúng theo truyền thống Hàn Quốc. 

Kỷ luật học sinh

Kỷ luật học sinh

0
Tôi chỉ dám bàn đến thực tế đáng buồn này sau ngày Nhà giáo VN 20.11 năm nay. Chuyện nhà giáo đánh các em học sinh trong nhà trường giữa giờ học đang diễn ra ở nhiều địa phương trong cả nước. 
Đón đọc Thanh Niên Tuần San số 492

Đón đọc Thanh Niên Tuần San số 492

0
Tạp chí Thanh Niên Tuần San cải tiến với hình thức trình bày mới đẹp, ấn tượng, nội dung phong phú, đặc sắc mang đến cho bạn đọc những thông tin Giải trí - Tiện ích nhằm hướng đến một cuộc sống Khỏe - Đẹp - Hạnh phúc & Năng động.
Miền Trung thời El Nino

Miền Trung thời El Nino

0
Miền Trung nước ta có vị trí địa lý khá đặc biệt. Nó là một dải đất dài chạy dọc theo vòng cung bờ biển, địa hình chủ yếu là núi non và đồi gò, vùng bình nguyên hẹp và nhỏ.
Ảnh: Ngọc Thắng

Bảo vệ trẻ em

0
(TNTS) Tuần qua, tôi có việc đi về huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Huyện này có xã Bình Minh - nơi mà sau cơn bão Chanchu 2006 được gọi là “làng Chanchu” bởi những thiệt hại to lớn về người do cơn bão này gây ra. 
Minh họa: Dad

Sách giáo khoa ngày xưa

21
'Ngày xưa' ở đây có nghĩa là thời tôi còn dạy trung học, cách đây đã gần nửa thế kỷ. Tôi viết chỉ nhằm giới thiệu một cách làm sách giáo khoa ở bậc trung học của một môn: môn triết học lớp đệ nhất.
 Minh họa: DAD

Súng!

2
“Hàng nóng” là tiếng lóng của giới giang hồ dùng để chỉ súng đạn - một loại vũ khí sát thương nhanh và... nóng hơn các loại vũ khí khác. 
Tâm sự với tân sinh viên ngành y

Tâm sự với tân sinh viên ngành y

5

(TNTS) Trong một lần giảng dạy ở một lớp năm thứ tư bậc đại học, tôi để ý đến một em sinh viên người dân tộc. 

Tìm đọc Thanh Niên Tuần San số 485

Tìm đọc Thanh Niên Tuần San số 485

0
* Có mặt trên các sạp báo toàn quốc hôm nay 14.10.2015
Ấn phẩm với nội dung phong phú, đặc sắc, hấp dẫn, mang đến những thông tin tiện ích cho bạn đọc trên mọi lĩnh vực: Thời trang - Sức khỏe - Ẩm thực - Tiêu dùng. Tạp chí ra hằng tuần với tính giải trí cao; trình bày đẹp, ấn tượng mà bạn không thể bỏ qua.
Kính chào tiểu công chúa!

Kính chào tiểu công chúa!

1
'Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ hai con' và 'Mỗi cặp vợ chồng nên dừng lại ở hai con' là những câu khẩu hiệu động viên các gia đình trẻ, các cặp cha mẹ trẻ thực hiện sinh đẻ có kế hoạch.
Làm hại nông thôn

Làm hại nông thôn

1
Trong thời gian qua, có một số hành vi làm rối loạn, làm hại cho lao động sản xuất của bà con nông dân. Nhiều nơi ở cao nguyên và miền Trung đã xuất hiện hiện tượng bán phân bón giả khiến mùa vụ nông dân thất bát. Ở một số địa phương ven biển phát triển kinh tế nuôi trồng, đã xuất hiện hiện tượng bán tôm giống không đạt yêu cầu làm người nuôi thiệt hại, có khi trắng tay.
Văn hóa bia bọt

Văn hóa bia bọt

1
Ta về ta uống bia ta,
Dù ngon dù dở bia nhà uống ngay!
Uống qua bia nó dẫu say,
Cũng làm kiểm điểm, từ nay xin chừa!
Minh họa: DAD

Đừng làm học sinh sợ

7
(TNTS) Buổi trưa, tôi đang xem chương trình thời sự trên ti vi thì thằng cháu nội học lớp 6 về tới nhà. Câu đầu tiên tôi hỏi cháu là: “Hôm nay, con học có vui không?”.
Trung thu

Trung thu

2
Tôi sinh ra và lớn lên tại một làng quê thuộc tỉnh Quảng Nam thời kháng chiến chống Pháp. Thuở ấy, làng tôi nghèo lắm, có năm bà con trong làng đói ăn, thế nhưng dù khó khăn đến đâu, cứ đến ngày Trung thu là tất cả trẻ con đều có được một chiếc bánh.
Không nên tự phong

Không nên tự phong

52
Miền Nam trước năm 1975 còn ảnh hưởng nền giáo dục Pháp nên người ta dùng chữ “giáo sư” (professeur) để gọi chức danh hành chánh của những nhà giáo dạy bậc trung học. Hai trường ĐH sư phạm ở Sài Gòn và Huế thời ấy huấn luyện ra giáo sư trung học đệ nhị cấp (dạy từ lớp đệ nhất - 12 trở xuống) và giáo sư trung học đệ nhất cấp (dạy từ lớp đệ tứ - 9 trở xuống). Nhà giáo dạy bậc tiểu học được gọi là giáo viên.
Cái sảy nảy cái ung

Cái sảy nảy cái ung

4
Chúng ta đang sống trong một cuộc sống có những cái rối rắm mà nếu tỉnh táo nhìn lại, mỗi cá nhân đều có thể nhận ra phần trách nhiệm của mình trong đó. Có lẽ sự xuề xòa, dễ dãi, chín bỏ làm mười ban đầu đã biến mỗi chúng ta trở thành người không dám lên tiếng chống lại sự sai trái; đợi đến khi sai trái biến thành một thực tế hiển nhiên và rộng khắp thì mới lên kế hoạch lập lại trật tự.