'Vụ Gateway có trách nhiệm của ngành giáo dục'

0 Thanh Niên

Phó trưởng ban Văn hóa - Xã hội Hoàng Thị Tú Anh chất vấn Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết trách nhiệm của Sở này trong vụ bé trai 6 tuổi Trường tiểu học Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên ô tô.

'Vụ Gateway có trách nhiệm của ngành giáo dục'

Tại phiên chất vấn của HĐND TP.Hà Nội sáng 5.12, Phó trưởng ban Văn hóa - Xã hội Hoàng Thị Tú Anh đã chất vấn về vụ bé trai 6 tuổi Trường tiểu học Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên ô tô hồi tháng 8, và đề nghị Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết trách nhiệm của Sở trong sự việc này; giải pháp tham mưu cho TP để khắc phục tình trạng trên ở các cơ sở ngoài công lập trong thời gian tới.

Trả lời câu hỏi này, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng nói: “Đây là sự việc hy hữu, đau xót. Trách nhiệm lớn nhất thuộc về các cá nhân có liên quan đến việc đưa đón học sinh (HS), cô giáo chủ nhiệm của lớp, ban giám hiệu nhà trường. Nguyên nhân là còn lỗ hổng trong quản lý và tinh thần làm việc thiếu trách nhiệm của các cá nhân liên quan”. Ông Dũng cũng cho rằng, nguyên nhân cụ thể trong sự việc này vẫn phải “chờ công bố của cơ quan điều tra”.

Trong phần giải pháp, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết ngành giáo dục Hà Nội đã tổ chức rà soát, yêu cầu các trường báo cáo thống kê nhãn hiệu xe, biển số xe, kiểu xe, số ghế... gửi kết quả đến Công an TP và Sở GTVT để quản lý. Dự kiến, ngày 7.12, CQĐT sẽ phải ra kết luận điều tra vụ việc cháu bé tử vong trên xe đưa đón HS Trường Gateway.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm