Vụ hai du khách Việt bị sát hại tại Mỹ: 'Tôi mà gục ngã lúc này, còn ai đâu đưa con tôi về nhà'

0 Thanh Niên Online

'Mong các cơ quan chức năng hỗ trợ sớm để đưa đi thể con tôi về với gia đình', bà Bông (mẹ của nạn nhân Khương) tâm sự.

Khách sạn-sòng bạc Circus Circus
Chụp màn hình ABC News
[VIDEO] Nỗi đau của người mẹ có con trai duy nhất bị sát hại ở Mỹ

Liên quan đến vụ bà Nghĩa Bội Sang (39 tuổi, Giám đốc công ty du lịch Triều Hảo) và anh Nguyễn Lê Bá Khương (30 tuổi, nhân viên công ty du lịch Triều Hảo) tử vong trong phòng khách sạn thuộc tổ hợp khách sạn - sòng bài nổi tiếng Circus Circus Casino ở Las Vegas, bang Nevada (Mỹ) được phát hiện vào 2 giờ sáng 1.6 theo giờ địa phương (tức chiều 1.6, theo giờ Việt Nam), PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Bông (60 tuổi, mẹ của anh Khương).

Bà Bông có chồng là ông Tuốt (57 tuổi); gia đình có hai người con trai hiện đang cư ngụ tại TT.Cần Giuộc (H.Cần Giuộc, Long An). Người con trai đầu của bà Bông mất cách đây 10 năm; anh Khương là con thứ hai trong gia đình.

Theo bà Bông, từ lúc nhỏ Khương hiền lành và học giỏi. Sau khi tốt nghiệp đại học ngành du lịch, Khương ở lại TP.HCM làm việc cho hai công ty du lịch và mới về làm việc tại Công ty Triều Hảo hơn 1 năm nay. Hiện tại Khương chưa có lập gia đình, và đều đặn mỗi tuần về quê thăm bố mẹ một lần. “Khương hiền lắm, làm việc ở đâu ai cũng thương, về quê ai cũng mến. Sao ông trời không công bằng với Khương và gia đình tôi”, bà Bông nghẹn ngào.

Lấy lại bình tĩnh bà Bông kể tiếp, ngay khi nghe tin Khương gặp nạn ở Mỹ, ông Tuốt (chồng bà Bông) nhập viện cấp cứu. Một mình bà chạy vạy khắp nơi hỏi thăm tình hình, tin tức của con và tìm cách đưa thi thể con về.

“Tôi già nhưng giờ phải cố gắng tỉnh táo, giữ tinh thần sức khỏe để qua Mỹ đưa con về với gia đình lần cuối. Tôi mà gục ngã lúc này, thì còn ai đưa con tôi về nhà”, bà Bông khóc nức nở.

"Những ngày qua, trên mạng người ta đồn Khương yêu đương gì đó nên mới xảy ra vụ việc đau lòng. Chuyện đó không chính xác và làm gia đình tôi buồn lắm. Khương được vợ chồng giám đốc Công ty Triều Hảo thương như em trai trong nhà. Hay tin Khương gặp nạn, nhiều nhân viên và lãnh đạo Công ty Triều Hảo xuống nhà lập bàn thờ và chia sẻ với gia đình tôi. Tôi chỉ có mong ước duy nhất là các cơ quan chức năng tạo điều kiện, hỗ trợ gia đình tôi đưa thi thể Khương về quê sớm để đoàn tụ gia đình lần cuối”, bà Bông tha thiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm