vu khi cho syria

Điểm báo ngày 12.5.2013

Điểm báo ngày 12.5.2013

0
(TNO) Sáng nay 12.5, các báo đăng tải nhiều thông tin trong nước và quốc tế đáng chú ý như: Bế mạc Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; Nhà quê hút khách; Tràn lan đồ chơi nhiễm chất gây ung thư; Hai vụ tai nạn thảm khốc trên quốc lộ 1; Tương lai quân đội Trung Quốc trong mắt người Mỹ; Nga hoàn tất đơn hàng vũ khí cho Syria; Đài Loan dọa trừng phạt Philippines vì vụ bắn tàu...
Mỹ, Israel lo ngại thương vụ vũ khí Nga - Syria

Mỹ, Israel lo ngại thương vụ vũ khí Nga - Syria

0
AFP ngày 10.5 dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cảnh báo việc Nga dự định cung cấp vũ khí đất đối không cho Syria sẽ là yếu tố đe dọa đến an ninh của Israel và “khiến tình hình thêm mất ổn định”. Một quan chức Israel giấu tên cũng yêu cầu Nga không bán vũ khí cho chính quyền Damascus. Các bên không cung cấp chi tiết cụ thể nhưng tờ The Wall Street Journal dẫn nguồn tin tình báo cho hay Nga có thể sẽ chuyển cho Syria hệ thống tên lửa phòng không S-300 trị giá khoảng 900 triệu USD theo hợp đồng được ký năm 2010.
Mỹ kêu gọi Nga ngừng bán vũ khí cho Syria

Mỹ kêu gọi Nga ngừng bán vũ khí cho Syria

0
(TNO) Các quan chức Mỹ ngày 9.5 kêu gọi Nga ngừng bán vũ khí cho Syria, sau khi truyền thông đưa tin Moscow sẵn sàng bán các hệ thống tên lửa đất đối không tân tiến cho nước này.
Mỹ tố Iran và Nga chi viện cho Syria

Mỹ tố Iran và Nga chi viện cho Syria

0
(TNO) Các quan chức quốc phòng Mỹ nhận định rằng Iran hiện tăng cường hỗ trợ chính phủ Syria, còn Nga vẫn đang chi viện vũ khí cho Syria trong khi Israel không kích nước này, làm dấy lên lo ngại xung đột kéo dài hơn 22 tháng qua ở Syria có nguy cơ lan rộng ra khỏi biên giới.
Iran bị tố tuồn vũ khí cho Syria

Iran bị tố tuồn vũ khí cho Syria

0
Tình báo phương Tây nghi ngờ Iran dùng không phận Iraq để chuyển vũ khí và binh lính sang giúp Tổng thống Syria Bashar al-Assad đối phó quân nổi dậy.
117 máy bay Iran tuồn vũ khí cho Syria

117 máy bay Iran tuồn vũ khí cho Syria

0
(TNO) Mỹ đã xác định được 117 máy bay của Iran mà họ cho là đang vận chuyển vũ khí cho chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, hãng AP đưa tin.
Một quả rốc két của Syria được bắn trong một cuộc tập trận - Ảnh: AFP

Nga ngừng cung cấp vũ khí cho Syria

0
(TNO) Nga sẽ không cung cấp vũ khí mới cho Syria cho đến khi nào cuộc khủng hoảng tại nước này được giải quyết, theo một quan chức thuộc cơ quan giám sát việc buôn bán vũ khí của Nga hôm 9.7.
Anh chặn tàu Nga nghi mang vũ khí cho Syria

Anh chặn tàu Nga nghi mang vũ khí cho Syria

0
(TNO) Một tàu của Nga được cho là đang vận chuyển trực thăng chiến đấu và tên lửa đến Syria đã bị chính phủ Anh chặn lại ngay khi chuẩn bị rời một bến cảng ở Scotland hôm 18.6, tờ Telegraph (Anh) đưa tin.
Nga vẫn bán vũ khí cho Syria

Nga vẫn bán vũ khí cho Syria

0
(TNO) Nga sẽ tiếp tục bán vũ khí cho Syria do hiện quốc tế vẫn chưa có quyết định cấm nào, hãng thông tấn Interfax của Nga dẫn thông tin từ một quan chức công nghiệp nước này cho biết hôm 13.11.