Nhiều sai phạm trong quản lý đất đai tại Quảng Nam

Nhiều sai phạm trong quản lý đất đai tại Quảng Nam

6
UBND tỉnh Quảng Nam cho phép Công ty Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam chuyển nhượng 2 thửa đất cho bà Nguyễn Thị Ánh, vợ nguyên bí thư tỉnh Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng, là trái quy định luật Đất đai.
Vũ Ngọc Hoàng với 'Con đường phía trước'

Vũ Ngọc Hoàng với 'Con đường phía trước'

0
Con đường phía trước là tên tập sách tiểu luận chính trị - xã hội của TS Vũ Ngọc Hoàng, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng khóa X, XI, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư (NXB Đà Nẵng ấn hành tháng 10.2016).
Đổi mới kinh tế đã đem lại sắc diện mới cho thủ đô Hà Nội - Ảnh: AFP

Đổi mới – Mệnh lệnh của cuộc sống!

6
Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ là con đường không thể khác! Đó là mệnh lệnh của cuộc sống! Nếu muốn đất nước và dân tộc ta phát triển, Đảng xứng đáng trong vai trò lãnh đạo thì phải thật sự đổi mới.
Các chuyên gia cho rằng đổi mới giáo dục thành công trước hết đổi mới từ người thầy (ảnh chỉ mang tính chất minh họa) - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lại bàn về đổi mới giáo dục

7
Chất lượng chuẩn bị con người và nguồn nhân lực của nước ta còn nhiều mặt hạn chế. Nguyên nhân chính là nền giáo dục của ta về cơ bản chưa đổi mới.
Ông Vũ Ngọc Hoàng - Ảnh: Ngọc Thắng

'Không để trong bộ máy thưa vắng nhân tài'

4
'Mỗi khi có chiến tranh giữ nước thì tập hợp được nhiều nhân tài... Nhưng đến khi hòa bình thì nhân tài dần dần thưa vắng và cùng lúc xuất hiện nịnh thần trong bộ máy...', Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư nói.
Bức tường Berlin ngăn không cho người dân Đông Đức qua Tây Đức đã bị phá bỏ năm 1989 trong sự vui mừng của người dân - Ảnh: AFP

Tự do và chủ nghĩa xã hội

11
Khi nào và ở đâu mà những người lãnh đạo lãng quên vấn đề tự do, hạn chế tự do cũng có nghĩa là vô tình rời bỏ mục tiêu XHCN.
Đảng CSVN đã trở thành Đảng lãnh đạo dân tộc từ trước khi Cách mạng Tháng 8 nổ ra - Ảnh: Lưu Quang Phổ

Đảng lãnh đạo dân tộc bằng cách nào?

0
Để trả lời câu hỏi Đảng lãnh đạo dân tộc bằng cách nào thì trước tiên phải nhìn lại thực tế lịch sử, xem Đảng Cộng sản Việt Nam đã trở thành Đảng lãnh đạo dân tộc khi nào và bằng cách nào?
Tết độc lập

Tết độc lập

1
Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2.9 là sự kiện trọng đại trong lịch sử dân tộc, là cuộc cách mạng có ý nghĩa lớn lao, vĩ đại. Tôi nói điều đó không phải xuất phát từ một yêu cầu chính trị, không phải tham gia hô khẩu hiệu, mà xuất phát từ góc nhìn văn hóa.
Tham vọng quyền lực và sự tha hóa

Tham vọng quyền lực và sự tha hóa

24
(TNO) Công việc quan trọng bậc nhất của Đảng hiện nay là phải nghĩ ra các cơ chế để đảng viên, nhân dân và pháp luật kiểm soát những cá nhân được giao quyền lực. Khi quyền lực gắn với chữ “tham” thì không thể gửi trứng cho ác, đem sự nghiệp của dân của nước trao vào tay họ. Đó là ý kiến của TS Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban thường trực ban Tuyên giáo T.Ư trong bài viết gửi riêng báo Thanh Niên.
Rừng là văn hóa

Rừng là văn hóa

1
Văn hóa là phạm trù thuộc về con người, phân biệt con người với tự nhiên, đưa con người “thoát ra” khỏi tự nhiên để thành người; là dấu vết của con người in lên tự nhiên.
Nên xã hội hóa việc làm sách giáo khoa

Nên xã hội hóa việc làm sách giáo khoa

0
Việc đổi mới chương trình và sách giáo khoa, điều đáng mừng là trong xã hội có rất nhiều người tâm huyết, trách nhiệm với sự nghiệp giáo dục.
Tăng trưởng kinh tế hài hòa với phát triển văn hóa

Tăng trưởng kinh tế hài hòa với phát triển văn hóa

0
Ngày 9.12.2011, tại TP.HCM, Hội đồng Lý luận, Phê bình văn học, nghệ thuật trung ương đã tổ chức buổi hội thảo chủ đề: Mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa, văn học, nghệ thuật trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
/form>