Vụ "nữ đại gia" Diệu Hiền xuất cảnh để lại món nợ lớn: Sẽ bán tài sản để trả nợ

0 Thanh Niên Online
Vụ "nữ đại gia" Diệu Hiền xuất cảnh để lại món nợ lớn: Sẽ bán tài sản để trả nợ

>> “Nữ đại gia” xuất cảnh để lại món nợ lớn

Chiều 7.3, Công ty CP thủy sản Bình An (Công ty Bình An) tổ chức họp báo tại TP.Cần Thơ nhằm thông báo tình hình hoạt động hiện nay của công ty và trả lời các câu hỏi của phóng viên.

Vụ "nữ đại gia" Diệu Hiền xuất cảnh để lại món nợ lớn: Sẽ bán tài sản để trả nợ - ảnh 1

Mở đầu buổi họp báo, ông Trần Văn Trí (chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền, Tổng giám đốc Công ty Bình An) xưng là tổng giám đốc mới của công ty, ngỏ lời xin lỗi đến các nông dân mà vợ ông đã thất hứa việc trả nợ trong thời gian qua, đồng thời ông Trí cam kết trong tháng 3 sẽ tìm mọi cách và hiện đang thương lượng với đối tác để bán 2 dự án tại số 83 Nguyễn Văn Trỗi và số 73 Cao Thắng (TP.HCM) để trả nợ cho số nông dân mà vợ ông còn thiếu; nếu số tiền quá lớn thì ông sẽ tiếp tục thương lượng để có kế hoạch trả sau. Ông Trí xác nhận vợ ông do bị khối u đã sang Singapore ngày 23.2 và chỉ đem theo 20.000 USD; khi đến Singgapore thì không điều trị được, nên buộc phải sang Mỹ; nhưng tại Mỹ, bệnh viện yêu cầu phải đóng số tiền lên đến 500.000 USD, nên vợ ông không có tiền và ông đã nói bà quay trở về Việt Nam.

 

Ông Trí xác nhận vợ ông do bị khối u đã sang Singapore ngày 23.2 và chỉ đem theo 20.000 USD; khi đến Singgapore thì không điều trị được, nên buộc phải sang Mỹ; nhưng tại Mỹ, bệnh viện yêu cầu phải đóng số tiền lên đến 500.000 USD, nên vợ ông không có tiền và ông đã nói bà quay trở về Việt Nam

Trả lời câu hỏi về chức danh tổng giám đốc mà vợ ông đã ủy quyền có đúng theo quy định của luật Doanh nghiệp không, ông Trí nói ông có đến Phòng Công chứng số 2 tại TP.Cần Thơ xin công chứng giấy ủy quyền trên, nhưng tại đây cho biết giấy ủy quyền này không cần công chứng nên ông đem về.

Nhiều phóng viên đã đề nghị ông Trí xác định lại số nợ hiện tại của Công ty Bình An đối với hàng chục nông dân bán cá; số nợ ngân hàng (theo nhiều thông tin, công ty đang nợ của 10 ngân hàng ở TP.HCM, TP.Cần Thơ và 1 ngân hàng tại Bình Dương) là 1.200 hay 1.500 tỉ đồng, thì ông Trí lảng tránh trả lời và nói rằng vì mới nhận chức tổng giám đốc nên chưa thống kê được, chờ 2 - 3 ngày nữa sẽ trả lời. Riêng số nợ của nông dân hiện tại thì ông đưa ra con số là 264 tỉ đồng.

Trả lời câu hỏi vì sao trong lúc công ty đang gặp khó khăn về tài chính, nợ hàng trăm tỉ đồng của nông dân và nợ số tiền lớn tại các ngân hàng mà vợ ông (bà Diệu Hiền) lại tổ chức nhiều sự kiện PR, tổ chức đám cưới cho con trai rình rang gây sự chú ý trong dư luận, ông Trí thanh minh và đổ lỗi cho báo chí vì “có lúc lại đưa vợ ông lên tận mây xanh, có lúc lại đưa trở xuống đất”. Riêng việc tổ chức đám cưới rình rang cho con trai thì ông đưa ra hợp đồng đặt tiệc cưới để chứng minh. Trong đó, tại nhà hàng ở TP.HCM chỉ tốn 222 triệu đồng, còn tại TP.Cần Thơ chỉ tốn 155 triệu đồng (kể cả bia và nước ngọt).

Riêng dàn “siêu xe” dùng để rước dâu mà báo chí đã nêu, ông Trí cho biết thật sự là con trai ông và con dâu mượn của bạn bè, gia đình chỉ tốn tiền đổ xăng, không phải công ty tổ chức thuê bên ngoài.

Trả lời câu hỏi, còn chiếc xe siêu sang hiệu Rolls-Royce trị giá cả triệu đô mà vợ ông đang đi, ông có ý định bán để trả bớt nợ cho nông dân không, ông Trí cho biết sau khi vợ ông đi trị bệnh tại nước ngoài, chiếc xe vẫn còn để ở nhà, ông không bao giờ đi, ông cũng có ý định bán đi nhưng không biết hiện chiếc xe trên vợ ông có thế chấp và còn thiếu nợ ngân hàng bao nhiêu tiền, nên chưa thể bán được. Con đường sắp tới của Công ty Bình An có lẽ là phải bán nhà máy để trả nợ. Vì nếu tiếp tục đi vay thì không thể vay được, ông Trí trần tình.

Cuối buổi họp báo, ông Trí cám ơn các cơ quan báo chí đã đến dự và cho biết mình chỉ là tổng giám đốc “bất đắc dĩ”, chờ vợ về Việt Nam ông sẽ bàn giao lại.

Mai Trâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm