Vụ ông Nguyễn Hữu Linh lên báo mạng Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy bất ngờ xuất hiện trên các trang mạng Trung Quốc.

Ảnh chụp màn hình bài viết về vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh trên trang qq.com
Ảnh chụp màn hình bài viết về vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh trên trang qq.com
Trang qq.com ngày 3.4 đã nhắc lại vụ "cưỡng hôn" trong thang máy ở Hà Nội trước khi đề cập đến vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 (Q.4, TP.HCM).

Trang qq.com dẫn thông tin từ truyền thông địa phương cho biết gần đây Việt Nam lại xuất hiện vụ án “cưỡng hôn trong thang máy”. Người bị hại là một bé gái 9 tuổi, còn người đàn ông “biến thái” là một quan chức đã nghỉ hưu. Sự việc thu hút sự chú ý của cư dân mạng, rất nhiều người mong muốn cảnh sát địa phương xử lý nghiêm, đừng chỉ phạt 200.000 VND (tương đương 58 nhân dân tệ), như trường hợp ở Hà Nội.

Cũng theo thông tin dẫn trên trang qq.com, cư dân mạng Việt Nam vô cùng bất mãn về việc này, nên đã tự phát dán hình người đàn ông này ở cửa thang máy, đồng thời yêu cầu người đàn ông phải xin lỗi công khai.

Trang qq.com cũng nêu chi tiết ông Nguyễn Hữu Linh là một quan chức về hưu.

Trang sina.com.cn cũng đăng thông tin về vụ việc của ông Nguyễn Hữu Linh với dòng tít "Bé gái 9 tuổi bị quấy rối khi đi thang máy một mình, đối tượng là cựu kiểm soát viên".

Vụ ông Nguyễn Hữu Linh lên báo mạng Trung Quốc - ảnh 2
Thông tin về vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư xuất hiện trên trang bjnews.com.cn ngày 8.4
Ảnh chụp màn hình

Theo nội dung trên sina.com.cn, căn cứ thông tin từ báo chí địa phương, sự việc xảy ra tại TP.HCM  vào ngày 1.4.2019. Camera giám sát trong thang máy cho thấy một bé gái trên tay cầm bịch kẹo, vui vẻ bước vào thang máy. Tiếp đó, một người đàn ông trung niên cũng vào theo, vừa đi vừa xem điện thoại.

Điều khiến mọi người không ngờ đến là khi cửa thang máy vừa đóng lại, người đàn ông liền tiến lại gần và ôm hôn đứa bé. Bé gái hoảng sợ, tìm cách đứng ra xa, người đàn ông vẫn cố tình quấy rối bé. Cửa thang máy mở ra, đứa bé hoảng hốt nhân cơ hội bỏ chạy ra ngoài.

Vụ ông Nguyễn Hữu Linh lên báo mạng Trung Quốc - ảnh 3
Thông tin về vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư xuất hiện trên trang sina.com.cn ngày 5.4
Ảnh chụp màn hình

Theo thông tin thu được, người đàn ông trung niên này tên Nguyễn Hữu Linh, là cựu viện phó viện kiểm soát. Sau khi chạy thoát, bé gái bèn kể lại với phụ huynh, sau khi xem camera giám sát, phụ huynh lập tức báo cảnh sát. Vụ án này cũng được giới truyền thông địa phương đặc biệt quan tâm, lần lượt đăng bài trọng điểm. Hiện tại, vụ án vẫn trong giai đoạn điều tra.

Cả qq.com và sina.com.cn đều đề cập đến chi tiết các phụ huynh Việt Nam vô cùng phẫn nộ khi clip giám sát thang máy ghi lại hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh được tung lên mạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

HĐXX nhận định ngoài lời khai của các bị cáo, không có chứng cứ nào chứng minh hành vi nhận hối lộ của 78 CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) trong vụ 'mua bán logo xe vua'. HĐXX kiến nghị CSGT, TTGT tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cần có biện pháp chấn chỉnh để tránh vụ việc tương tự trong tương lai.