Binh sĩ Indonesia trong một cuộc biểu dương lực lượng /// Reuters

Bài toán khó cho quân đội Indonesia

0
Quân đội Indonesia đang nỗ lực tìm cách phân bổ hàng trăm sĩ quan “không có việc làm” tại các cơ quan chính phủ. 
Hiện trường một vụ giết người tại Brabant, Bỉ, và phác họa chân dung một nghi phạm /// Ảnh tư liệu

Tình tiết mới trong vụ án bí ẩn nhất lịch sử Bỉ

0
Hàng loạt vụ giết người, cướp của tại tỉnh Brabant làm đau đầu chính quyền Bỉ trong hơn 30 năm qua bất ngờ có diễn biến mới. Một cảnh sát về hưu trước khi qua đời đã thừa nhận mình chính là kẻ cầm đầu. 
Nổ lớn tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Manila

Nổ lớn tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Manila

0
Vào khoảng nửa đêm qua theo giờ Philippines, các nhân chứng đã nghe thấy tiếng súng nổ trong khu nghỉ dưỡng World Manila nổi tiếng của thủ đô Manila. Truyền thông địa phương cho biết cảnh sát vũ trang đã triển khai tại hiện trường.
Một chiếc máy bay không người lái của Israel /// Reuters

Syria bắn hạ UAV chiến đấu của Israel

0
Truyền thông Syria ngày 27.5 đưa tin lực lượng trung thành với chính quyền Damascus đã bắn hạ chiếc máy bay không người lái (UAV) của Israel bị tình nghi tấn công binh sĩ Syria, theo hãng tin Sputnik.
Chiếc ly uống nước là kỷ vật duy nhất của Anh hùng lực lượng vũ trang Lừu A Phừ khi tham dự Đại hội Thi đua điển hình tiên tiến của H.Sìn Hồ (Lai Châu) 7 năm về trước

Sao sáng trên đỉnh Nậm Ban

0
Sáng 17.2.1979, phía Trung Quốc bắn pháo cấp tập hủy diệt Trạm biên phòng Gia Khâu và doanh trại đồn 1, sau đó lính bộ binh ồ ạt tràn sang đánh chiếm đồn. Lừu A Phừ dẫn tổ nuôi quân 6 người chốt giữ điểm cao được phân công và đẩy lùi nhiều đợt tấn công của địch ngay từ sáng sớm.
Phong trào ly khai xứ Basque giao nộp vũ khí

Phong trào ly khai xứ Basque giao nộp vũ khí

0

Sau hơn nửa thế kỷ tiến hành một cuộc đấu tranh đẫm máu để giành độc lập từ Tây Ban Nha, nhóm phiến quân ly khai xứ Basque, chuyển mình thành một tổ chức không vũ trang.