Vũ trụ phim 'Aquaman' sẽ được khai thác tăm tối hơn?

0 Thanh Niên Online

Phần tiếp theo của dự án siêu anh hùng Aquaman và phần phim ăn theo The Trench là tham vọng nối dài và mở rộng thế giới dưới lòng nước của hãng Warner Bros.

Bom tấn 'Aquaman' (2018) mang về cho hãng sản xuất trên 1,14 tỉ USD /// Ảnh: Warner Bros.
Bom tấn 'Aquaman' (2018) mang về cho hãng sản xuất trên 1,14 tỉ USD
Ảnh: Warner Bros.

Trong số rất nhiều dự án của Warner Bros. về thế giới siêu anh hùng DC sắp "đổ bộ" màn bạc, Aquaman 2 The Trench - phần phim ăn theo tác phẩm ra mắt năm 2018 - là những dự án nối dài tham vọng của hãng này trong việc mở rộng "vũ trụ phim" DC. Trang Collider cho biết, hai dự án này đang "lăn bánh" nhưng lại có thời gian xuất xưởng khá trễ vì nhiều nguyên do. Người hâm mộ đang thắc mắc liệu các nhà làm phim sẽ tiếp tục đem lên màn ảnh những tình tiết gì còn bỏ ngỏ trong tác phẩm Aquaman ra đời cách nay hai năm. 

Aquaman 2

Có rất nhiều người hâm mộ của DC nói riêng và phim siêu anh hùng nói chung muốn biết được sau khi lên cầm quyền thế giới thủy cung, siêu anh hùng Aquaman do tài tử Jason Momoa thủ vai tiếp tục đối mặt với những nguy cơ nào từ các thế lực thù địch. Không để khán giả lăn tăn quá lâu, ngay sau khi tác phẩm của đạo diễn James Wan "đại thắng" doanh thu phòng vé với số tiền trên 1,14 tỉ USD, Warner Bros. ngay lập tức "bật đèn xanh" cho dự án hậu truyện. "Ông hoàng phim kinh dị" James Wan vẫn chưa xác nhận việc có đảm nhận phần kịch bản Aquaman 2 hay ngồi vào ghế chỉ đạo một lần nữa hay không. Thế nhưng cộng sự của ông là biên kịch David Leslie Johnson-McGoldrick đã được nhắm cho dự án.

Vũ trụ phim 'Aquaman' sẽ được khai thác tăm tối hơn?  - ảnh 1

Warner Bros. đặt lịch chiếu của Aquaman 2 khá xa bởi vì hãng cần nhiều thời gian để sản xuất phim

Ảnh: Warner Bros.

Hiện tại, lịch chiếu của Aquaman 2 được xác nhận là ngày 16.12.2022. Sở dĩ thời gian xuất xưởng lâu như vậy bởi vì Warner Bros. cần nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho dự án. Nội dung của Aquaman 2 lấy bối cảnh sau cuộc tranh giành quyền lực cai trị đại dương giữa nhân vật của Jason Momoa và người anh em cùng mẹ khác cha do Patrick Wilson đóng. Theo như chia sẻ của tài tử Patrick Wilson trên Hollywood Reporter, phần hai tiếp tục đào sâu hơn những ngõ ngách trong lòng đại dương và câu chuyện gia tộc của Aquaman, càng thú vị hơn khi nhân vật anh đóng là Ocean Master sẽ quay lại đảm nhận vai diễn.

The Trench

Để lấy được cây đinh ba huyền thoại và thống nhất muôn loài, siêu anh hùng Aquaman đã cùng cộng sự đắc lực là công chúa Mera (minh tinh Amber Heard hóa thân) vượt qua vương quốc Vực sâu, nơi có loài Trench sinh sống trước khi chạm trán với Karathen. Vẫn còn quá nhiều chi tiết mà các nhà làm phim ẩn giấu về cư dân có hình dạng đáng sợ này, do đó Warner Bros. không chần chừ trong việc "rót tiền" để làm một dự án ăn theo về loài này, khai phá sâu hơn những vùng tăm tối của đại dương. 

Vũ trụ phim 'Aquaman' sẽ được khai thác tăm tối hơn?  - ảnh 2

Sự xuất hiện của tộc Trench trong Aquaman khiến khán giả kinh hãi

Ảnh: Warner Bros.

Theo nguồn tin có được, The Trench có kinh phí ít hơn Aquaman và được làm theo hơi hướng kinh dị, do Noah Gardner và Aidan Fitzgerald chấp bút phần kịch bản. Trong nguyên tác truyện tranh, vua của loài này bị Ocean Master giết chết và Trench cũng đóng một vai trò quan trọng trong vòng xoáy quyền lực của thủy cung Atlantis. Đạo diễn James Wan hiện đang bàn bạc để ngồi vào ghế sản xuất dự án. 

Cả Aquaman 2The Trench đều là tham vọng của Warner Bros. không chỉ trong việc mở rộng tối đa thế giới thủy cung Atlantis mà còn là sự cố gắng kết nối với các siêu anh hùng khác trong "vũ trụ điện ảnh mở rộng" DC. Bằng chứng là Aquaman đã xuất hiện cùng với Batman (Ben Affleck đóng), Wonder Woman (Gal Gadot)... trong bom tấn Justice League (Liên minh công lý) xuất xưởng năm 2017.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm