Vụ Trưởng công an TP.Phan Thiết nhắn tin hăm dọa đòi tiền vay: Chỉ nhắc nhở... trả tiền

0 Thanh Niên Online

Chiều 16.7, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với vợ chồng thượng tá Nguyễn Văn Ly - Trưởng Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) xung quanh vụ nhắn tin đòi tiền nợ.

Bà Nguyễn Thị Kim Hoàng (vợ ông Ly) trình bày vào tháng 8.2007, do quen thân từ trước nên có vay giúp 40 triệu đồng cho bà Lục Thị Kim Cúc (47 tuổi, ngụ P.Phú Thủy, TP.Phan Thiết) mua đất. “Số tiền này là của chị Tô Thị Kim Hạnh. Tôi chỉ đứng ra vay giùm rồi thu lãi về giúp cho chị Hạnh từ bà Cúc mà không hề ăn lãi đồng nào. Hai bên đã cam kết trả lãi 1 triệu đồng/tháng”, bà Hoàng kể. Cũng theo bà Hoàng, đến ngày 9.5.2013, bà Cúc đã trả tổng cộng 51 triệu tiền lãi cho chị Hạnh (thông qua bà Hoàng - PV). “Hiện nay, bà Cúc còn thiếu 20 tháng lãi (20 triệu đồng) và tiền gốc là 40 triệu đồng, nhưng không chịu trả, khiến chị Hạnh đến nhà làm khó gia đình tôi”. Còn thượng tá Ly trình bày: “Việc tôi có nhắn tin cho bà Cúc là nhắc nhở bà ấy trả tiền, chứ không hề hăm dọa”. Ông Ly cho rằng việc ông nhắn tin sau vài ba ngày thì có cảnh sát điều tra mời bà Cúc làm việc là ngẫu nhiên. Cũng theo ông Ly, bà Hạnh có đơn tố cáo bà Cúc có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản từ trước nên Cơ quan CSĐT mời làm việc độc lập chứ ông không hề chỉ đạo.

Trong khi đó, theo bà Cúc, vợ chồng ông Ly nhiều lần đến tận nhà bà đòi tiền và ông Ly nhắn tin hăm dọa đòi nợ, đồng thời khẳng định chỉ vay tiền từ bà Hoàng mà không hề biết bà Hạnh là ai.

Quế Hà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm