Vụ tung tin thịt heo bệnh lên Facebook: Có dấu hiệu sai sự thật

0 Thanh Niên Online

Người tung tin thịt heo bệnh lên Facebook cho biết đăng tải để cảnh báo cho người thân. Tuy nhiên những thông tin này có dấu hiệu sai sự thật.

Thông tin thịt heo bệnh được các chủ tài khoản đăng tải /// Ảnh chụp lại từ Facebook
Thông tin thịt heo bệnh được các chủ tài khoản đăng tải
Ảnh chụp lại từ Facebook

Ngày 13.4, ông Lê Vũ Nhật Thức, Trưởng công an xã Ia Krai (H.Ia Grai, Gia Lai) cho biết, đã mời các chủ tài khoản đăng tải thông tin tiểu thương bán thịt heo bệnh lên mạng xã hội Facebook đến làm việc.

Tại đây, các chủ tài khoản trình bày việc đăng tải thông tin này lên Facebook để cảnh báo cho người thân. Tuy nhiên những thông tin được đăng tải có dấu hiệu sai sự thật.

Do tính chất, mức độ của vụ việc vượt thẩm quyền xử lý của UBND xã nên chính quyền sở tại đã báo cáo lên UBND huyện, Công an H.Ia Grai để có hướng xử lý. Hiện vẫn đang chờ hướng dẫn chỉ đạo của UBND huyện.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, thời gian qua các tài khoản Giang Vũ và Quyên Vũ đã đăng tải thông tin bà Trần Thị Liễu (53 tuổi, trú thôn 1, xã Ia Krái) bán thịt heo nhiễm bệnh tại chợ 705, xã Ia Krái; kèm theo đó là hình ảnh miếng thịt heo có một số đốm nhỏ như trứng cua.

Theo các tài khoản này, sau khi người thân mua thịt heo của bà Liễu về ăn thì phát hiện các đốm nhỏ như trên nên đã chụp ảnh lại đăng tải trên mạng xã hội cảnh báo cho người khác. Sau khi đăng tải, các bài viết đã nhận được hàng trăm lượt like, bình luận. Nhiều người bày tỏ sự hoang mang, lo sợ trước thông tin thịt heo bệnh này.

Ngay sau đó, bà Liễu đã gửi đơn kiến nghị đến UBND xã Ia Krai. Bà Liễu cũng cho biết do thông tin thịt heo bệnh sai sự thật đăng tải trên mạng xã hội đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc kinh doanh của gia đình bà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tìm kiếm 2 bé trai mất tích khi đi chơi

Tìm kiếm 2 bé trai mất tích khi đi chơi

Hai bé trai 9 và 10 tuổi ở Nghệ An rủ nhau đi bắt cào cào nhưng đến tối cùng ngày thì bị mất tích. Người thân và lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm các cháu.

Đưa đường vành đai 3 về đích đúng hẹn

Đưa đường vành đai 3 về đích đúng hẹn

Ngày 2.7, UBND TP.HCM phối hợp với 3 tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương và Long An tổ chức hội nghị triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 3 và công tác chuẩn bị dự án vành đai 4 TP.HCM.