Vụ xích lô "chặt chém" khách nước ngoài: Tổng cục trưởng Du lịch xin lỗi

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng nay 25.4, vị khách người Úc đã nhận lại được khoản tiền 1,3 triệu đồng mình bị xích lô "chặt chém", kèm theo một món đồ lưu niệm và lời xin lỗi từ ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

(TNO) Sáng nay 25.4, vị khách người Úc đã nhận lại được khoản tiền 1,3 triệu đồng mình bị xích lô chặt chém, kèm theo một món đồ lưu niệm và lời xin lỗi từ tay ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch. Vị khách này tên Schultz Ilona Jane. Trong lần thứ 3 đến Việt Nam này, bà đã bị “chặt chém” số tiền trên khi đi từ phố Ông Ích Khiêm về phố Hàng Trống (Hà Nội) hôm 23.4.

“Tối qua (24.4) khi đọc thông tin tổng hợp về ngành du lịch, tôi thấy có vụ việc du khách Úc bị chặt chém”, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nói.

“Đó là một chiếc xích lô dù, mạo danh một công ty xích lô du lịch”, ông Tuấn nói. Ngay sau khi người khách khai báo kèm theo ảnh chụp, công an phường Điện Biên đã xử lý tích cực và tìm thấy ngay.

Theo ông Tuấn, đây là một trường hợp hiếm xảy ra vì không phải lúc nào khách cũng khai báo bị "chặt chém" kèm theo cả chứng cứ hình ảnh như vậy. Nguồn tin từ Viện nghiên cứu Du lịch cho biết hiện cũng chưa có một con số tổng hợp chính thức về các trường hợp khách du lịch bị "chặt chém", hay cướp giật tại Việt Nam. 

Kiều Trinh

>> Quán ăn tại Vũng Tàu lại bị tố "chặt chém" du khách
>> Bắt đối tượng trộm tài sản của du khách nước ngoài
>> 200 du khách nước ngoài đến Đà Nẵng bằng tàu biển
>> Tông vào tường, du khách nước ngoài tử nạn
>> Khám nghiệm tử thi du khách nước ngoài chết đuối
>> Hà Nội trong mắt du khách nước ngoài 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm