'Vua đất nện' Nadal lần thứ 10 'cắn' cúp tại Rome Masters

0 Thanh Niên Online

Đây được xem là trận đấu đáng được chờ đợi nhất của hai tay vợt hay nhất thế giới hiện tại là Djokovic và Nadal. Bên cạnh những lùm xùm bên ngoài sân của hai tay vợt, cả Djokovic lẫn Nadal còn có những cạnh tranh về kỷ lục danh hiệu trong sân đấu. Hiện Djokovic đang giữ kỷ lục với 36 lần lên ngôi tại các giải đấu Masters 1000, còn Nadal đang có 35 danh hiệu.

'Vua đất nện' Nadal lần thứ 10 'cắn' cúp tại Rome Masters - ảnh 1

Nadal là người đã nhập cuộc tốt hơn trong ván thứ nhất...

Reuters

Chính vì vậy, trận chung kết đã diễn ra hấp dẫn ngay ở ván đầu tiên. Cả hai đã giằng co nhau từng điểm số. Tuy nhiên ở cuối ván thứ nhất, Djokovic đã mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng ở bàn giao bóng của mình và giúp Nadal có bàn bẻ giao để vượt lên dẫn trước 6/5. Không thể bỏ lỡ cơ hội quý giá này, “Vua đất nện” Nadal đã kết thúc ván thứ nhất với tỷ số 7/5 sau bàn giao bóng của mình.

'Vua đất nện' Nadal lần thứ 10 'cắn' cúp tại Rome Masters - ảnh 2

...nhưng Djokovic đã hoàn toàn áp đảo ở ván thứ hai

Reuters

Thế trận của ván thứ hai đã hoàn toàn thay đổi khi Djokovic đã áp đảo hoàn toàn và Nadal gần như "buông xuôi". Với thế trận này, Djokovic đã có được ván thắng dễ dàng với tỷ số 6/1 để đưa trận đấu về vạch xuất phát. Ở ván quyết định, với một bàn bẻ giao bóng duy nhất của mình đã giúp Nadal có chiến thắng 6/3 và qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-1 sau 2 giờ 49 phút.

'Vua đất nện' Nadal lần thứ 10 'cắn' cúp tại Rome Masters - ảnh 3

Niềm vui chiến thắng của Nadal trước Djokovic

Reuters

Phát biểu sau chiến thắng này, Nadal chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi tôi đã có lần thứ 10 cầm trên tay chiếc cúp này. Đó là điều không thể tưởng tượng được, nhưng nó đã xảy ra khiến tôi rất hạnh phúc và không thể không cảm ơn những người đã bên cạnh tôi. Tôi đã chơi ngày càng tốt hơn, tìm lại nhịp điệu trên sân đất nện. Tôi đã có một tuần thi đấu rất hài lòng và tôi rất hạnh phúc”.

'Vua đất nện' Nadal lần thứ 10 'cắn' cúp tại Rome Masters - ảnh 4

Nadal cân bằng danh hiệu Masters 1000 của Djokovic

Reuters

Thất bại trước Nadal khiến Djokovic không còn độc chiếm kỷ lục 36 danh hiệu Masters 1000. Nadal là người thứ 2 trong lịch sử cán mốc này, đồng thời có danh hiệu thứ 88 trong sự nghiệp. Tay vợt người Tây Ban Nha đứng thứ 4 trong lịch sử về thống kê này, hơn Nole sáu chức vô địch. Rome Masters cũng là giải thứ tư Nadal vô địch từ 10 lần trở lên, sau những giải đấu Pháp mở rộng, Barcelona mở rộng và Monte Carlo Masters.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm