'Vua đất nện' Rafael Nadal được tôn vinh tại thánh địa Roland Garros

0 Thanh Niên Online

Xuất hiện tại buổi lễ cùng với Chủ tịch FFT, Gilles Moretton và nhà điêu khắc bức tượng Jordi Diez Fernandez, Rafael Nadal không giấu được niềm tự hào khi nhìn thấy bức tượng của mình được dựng ngay cổng vào khu vực thi đấu giải Pháp mở rộng.

Bức tượng thép cao 3 mét, rộng 4,89 mét và sâu 2 mét màu bạc tái hiện cú đánh thuận tay thương hiệu của siêu sao người Tây Ban Nha. Bức tượng được Roland Garros thực hiện nhằm tôn vinh tay vợt từng 13 lần vô địch giải đấu.

Nhà điêu khắc Jordi Diez Fernandez được coi là một trong những nhà điêu khắc xuất sắc nhất của Tây Ban Nha. Khả năng diễn đạt bằng hình tượng bậc thầy, đặc biệt là ở khuôn mặt người, là một trong những đặc điểm nổi bật trong các tác phẩm của ông.

Trước đây ông đã từng thử nghiệm với một số vật liệu như đá, sắt, gỗ và thậm chí cả đất sét. Diez Fernandez đã dành cả thập kỷ qua để nghiên cứu về thép không gỉ, một vật liệu mang lại cho ông những khả năng vô hạn.

'Vua đất nện' Rafael Nadal được tôn vinh tại thánh địa Roland Garros - ảnh 1

Nadal vẫn được coi là "vua đất nện"

Reuters

Nadal chia sẻ tại buổi lễ: “Những gì đã xảy ra tại Paris rất đặc biệt đối với tôi. Tôi xin cảm ơn Roland Garros về điều này. Đây là điều mang rất nhiều ý nghĩa trong cuộc đời tôi. Paris luôn là địa điểm đặc biệt và quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Có thể nói Rafael Nadal là tay vợt vĩ đại nhất Roland Garros. Anh chưa thua trận chung kết nào ở Paris suốt 16 năm qua. Nadal đã thắng 100 trận Roland Garros và chỉ 2 lần thất bại. Rafa thắng toàn bộ 26 trận bán kết và chung kết Roland Garros.

Tại Pháp mở rộng 2021, Rafael Nadal sẽ có lần đầu tiên phải ở chung một nhánh đấu với 2 kỳ phùng địch thủ là Roger Federer và Novak Djokovic. Với kết quả này, nhánh đấu này được xem là nhánh đấu hấp dẫn nhất trong 2 thập niên gần đây khi đây là 3 tay vợt nam từng là nhà vô địch Pháp mở rộng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm