Kết thúc vòng thi Chinh phục giám khảo, 20 gương mặt đầu bếp không chuyên sáng giá nhất đã chính thức lộ diện để chuẩn bị tranh tài ở vòng thi cam go tiếp theo.
Ở mùa giải thứ ba, các thí sinh không chỉ mang đến cuộc thi niềm đam mê, mà sự chuẩn bị kỹ lưỡng, kỹ năng nấu nướng điêu luyện cùng kiến thức ẩm thực phong phú đã gây ấn tượng mạnh mẽ với bộ ba giám khảo ngay từ vòng thi đầu tiên. Đặc biệt, đằng sau những món ăn độc đáo, sáng tạo từ cách lựa chọn nguyên liệu, chế biến đến trình bày còn thể hiện sự say mê và trái tím của người nấu đặt vào. Đây cũng là vòng thi mang đến rất nhiều câu chuyện thú vị cho khán giả theo dõi chương trình.
Ban giám khảo cảm thấy khó khăn để chọn ra 20 ứng viên xuất sắc nhất
Ban giám khảo cảm thấy khó khăn để chọn ra 20 ứng viên xuất sắc nhất
Sự vượt trội về chất lượng của các thí sinh chính là lý do khiến các thành viên trong ban giám khảo không ít lần phải thảo luận khá sôi nổi và căng thẳng để đưa ra quyết định cuối cùng
|
Trở lại Vua đầu bếp trong vai trò giám khảo khách mời sau năm đầu tiên, điều khiến doanh nhân Hoàng Khải ấn tượng nhất ở vòng thi Chinh phục giám khảo chính là “các thí sinh có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng khi tham gia cuộc thi. Điều này thể hiện ở cách các bạn lựa chọn nguyên liệu, chăm chút cho món ăn từ khâu chế biến, thực hiện cho đến cách chọn từng cái chén dĩa để trình bày. Tôi chưa bao giờ thấy nhiều món ăn trang trí đẹp đến như vậy trong một cuộc thi ngay ở vòng đầu tiên, có nghĩa là các bạn đã thực hiện món ấy ít nhất không dưới 10 lần. Tôi cá là như vậy.” Với Christine Hà, nữ giám khảo đánh giá cao kỹ năng nấu bếp của các thí sinh khi mang đến những món ăn đòi hỏi nhiều kỹ thuật chế biến. Trong khi đó, vị giám khảo khó tính - đầu bếp Tuấn Hải lại rất hài lòng khi chọn được nhiều thí sinh thật sự chất lượng khi kết thúc vòng thi đầy cam go này: “Thí sinh có sự đầu tư về kỹ năng nấu, trang trí và cả sự đầu tư về vị nữa. Các thí sinh sử dụng các loại gia vị từ nhiều vùng miền khác nhau để đưa vào món ăn, tạo nên hương vị mới mẻ cho món ăn. Tôi tin rằng các thí sinh mùa này sẽ cho chúng ta những hứa hẹn rất tốt.” Sự vượt trội về chất lượng của các thí sinh chính là lý do khiến các thành viên trong ban giám khảo không ít lần phải thảo luận khá sôi nổi và căng thẳng để đưa ra quyết định cuối cùng.
Những cái nhất ở vòng thi Chinh phục giám khảo của Vua đầu bếp
Những cái nhất ở vòng thi Chinh phục giám khảo của Vua đầu bếp
Thí sinh lớn tuổi nhất nhận được tạp dề trắng - cô Tô Thị Lan Anh (55 tuổi)
Cô Tô Thị Lan Anh
|
Sau khi về hưu, cô Lan Anh dành hết thời gian chăm sóc gia đình với công việc nội trợ và đảm nhận vị trí “bếp trưởng”. Được gia đình động viên và khuyến khích tham gia MasterChef Vietnam, cô đã thành công chinh phục khẩu vị của ban giám khảo bằng món ăn có tên khá ấn tượng - Gà tào khang.
Món Gà tào khang
|
Dù trong khoảng thời gian 30 phút khá hạn hẹp cộng với sự hồi hộp khi lần đầu đặt chân vào một cuộc thi lớn, thế nhưng kinh nghiệm lâu năm của một người nội trợ trong gia đình và kỹ năng nấu bếp thuần thục, cô đã mang đến một món ăn tròn vị và vẫn giữ được độ ngọt, mềm của nguyên liệu. Chính vì vậy, chiếc tạp dề mơ ước chính là niềm vui lớn của người chủ căn bếp tại gia xuất sắc này.
Thí sinh nhỏ tuổi nhất nhận được tạp dề - Trần Tú Oanh (19 tuổi)
Thí sinh nhỏ tuổi nhất nhận được tạp dề - Trần Tú Oanh (19 tuổi)
Thí sinh Trần Tú Oanh
|
Đến từ Hà Nội, cô sinh viên trường Đại học Ngoại Thương không chỉ gây ấn tượng với ngoại hình xinh xắn, mà niềm đam mê cộng vốn kiến thức ẩm thực đã khiến cho các “đối thủ” phải dè chừng. Yêu thích chương trình Vua đầu bếp, cô gái trẻ dự định sẽ trau dồi tay nghề để tham gia vào mùa tới. Thế nhưng, Tú Oanh vẫn quyết định sẽ tạm xin nghỉ học và đăng ký thi luôn năm nay để thử sức mình. “Mục đích lớn nhất của tôi là muốn chứng minh với bố mẹ khả năng nấu nướng của mình, và tôi muốn bố mẹ, đặc biệt là mẹ sẽ tự hào về mình. Mẹ tôi là tuýp phụ nữ truyền thống, nấu ăn rất ngon và khá khắt khe trong việc nấu các món ăn gia đình. Mẹ là người dạy cho tôi nấu ăn và khuyến khích đi thi”, Tú Oanh chia sẻ.
Món Cà ri tôm ăn với chuối chiên 2 lần mang phong cách Âu
|
Được nuôi dưỡng niềm đam mê từ những món ăn ngon của mẹ, Tú Oanh đã chứng tỏ bản lĩnh khi mang đến món ăn đòi hỏi khá nhiều kỹ năng - Cà ri tôm ăn với chuối chiên 2 lần mang phong cách Âu. Dù phần trình bày chưa thật nổi bật nhưng với tiềm năng của người đầu bếp trẻ, ban giám khảo đã quyết định trao chiếc tạp dề trắng cho cô sinh viên tài năng này.
Món ăn được có nguyên liệu đắt nhất ở Vòng Audition - Gan ngỗng áp chảo với chi phí 3 triệu đồng của thí sinh Phan Anh
Món ăn được có nguyên liệu đắt nhất ở Vòng Audition - Gan ngỗng áp chảo với chi phí 3 triệu đồng của thí sinh Phan Anh
Thí sinh Phan Anh
|
Bỏ lỡ vòng sơ tuyển tại Hà Nội nên Phan Anh đã bay vào Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện mục tiêu của mình là chinh phục ban giám khảo Vua đầu bếp. Dù còn là sinh viên nhưng chàng trai trẻ này đã sở hữu một quán café tại Hà Nội và đang ấp ủ nhiều dự định liên quan đến ẩm thực.
Món Gan ngỗng áp chảo ăn kèm sốt trái mâm xôi
|
Sự tự tin, quyết tâm cùng kỹ năng nấu nướng khá bài bản đã giúp chàng trai trẻ này thuyết phục ban giám khảo trao tạp dề với món Gan ngỗng áp chảo (ăn kèm sốt trái mâm xôi). Chọn loại nguyên liệu tốt và đắt tiền là gan ngỗng, nấm truffle cùng trái mâm xôi, Phan Anh đã tận dụng kỹ năng nấu nướng thành thạo cùng cách trang trí tinh tế để mang đến một món ăn đạt chuẩn nhà hàng cao cấp khiến ban giám khảo trầm trồ khen ngợi.
Món ăn trang trí đẹp mắt nhất: Bò cuộn lá tía tô của thí sinh Thanh Cường
Thanh Cường vui mừng nhận chiếc tạp dề trắng
|
Dành một tình yêu đặc biệt cho ẩm thực, Thanh Cường chia sẻ anh thường xuyên cập nhật thông tin và trau dồi kiến thức về ẩm thực qua rất nhiều phương tiện, có thể là sách báo, mạng hoặc trải nghiệm thực tế. Cũng chính niềm đam mê đó mà anh luôn dành thời gian để nghiên cứu các món ăn mới, thực hành các món ăn đã thử nên không khó để ban giám khảo và khán giả nhận thấy sự sáng tạo và khác biệt mà anh thể hiện qua món Bò cuộn lá tía tô ở vòng Audition.
Món Bò cuộn lá tía tô
|
Nhìn vào cách anh trang trí, giám khảo Hoàng Khải - người có gout thưởng thức ẩm thực tinh tế và đòi hỏi cao về cách trình bày đã phải thốt lên “Em décor quá xuất sắc” khi nhìn thấy món ăn của Thanh Cường. Đây cũng là món ăn được đánh giá cao nhất về trang trí tại vòng thi đầu tiên này. Dù hương vị chưa thật sự khiến giám khảo Tuấn Hải hài lòng, nhưng sự điêu luyện về kỹ năng đã giúp cho anh có cơ hội thể hiện bản lĩnh nhiều hơn ở vòng thi tới.
Món ăn dân dã nhất thành công chinh phục giám khảo - Kho quẹt chấm rau củ luộc của thí sinh Đăng Vũ
Món ăn dân dã nhất thành công chinh phục giám khảo - Kho quẹt chấm rau củ luộc của thí sinh Đăng Vũ
Thí sinh Trần Đăng Vũ được GK Hoàng Khải trao chiếc tạp dề trắng
|
Là một tín đồ của các món ăn truyền thống Việt Nam, đặc biệt là các món ăn đặc trưng vùng miền, Trần Đăng Vũ đã khiến ban giám khảo phải trầm trồ về món ăn vô cùng quen thuộc trong các bữa ăn gia đình - Kho quẹt chấm rau củ luộc.
Món Kho quẹt chấm rau củ luộc của thí sinh Đăng Vũ
|
Vẫn giữ nguyên độ nóng sôi của món kho, màu xanh tươi của rau củ khi mang lên giới thiệu với ban giám khảo, Đăng Vũ không khó khi thuyết phục bộ ba khó tính trao chiếc tạp dề cho mình. “Tôi đam mê nấu ăn và mong muốn có cơ hội được trải nghiệm ở Vua đầu bếp và hơn hết là mong muốn được giới thiệu nhiều món ăn Việt Nam đặc sắc, cũng là thế mạnh của tôi đến với mọi người. Chính vì vậy, chiếc tạp dề là món quà ý nghĩa để tôi có thêm động lực phấn đấu nhiều hơn nữa ở vòng thi tiếp theo”, Đăng Vũ chia sẻ khi nhận được chiếc tạp dề.
Món ăn bị loại gây tiếc nuối nhất - Tôm đốt rượu sốt lá cách của thí sinh Thu Hương
Thí sinh Thu Hương
|
Hiện là giáo viên tại trường Lê Quý Đôn (Vũng Tàu), cô Thu Hương vốn rất nổi tiếng với cách dạy bám sát thực tế và trực quan sinh động. Những món ăn của cô không chỉ ngon về khẩu vị mà còn tốt cho sức khỏe, như món Tôm đốt rượu sốt lá cách mà cô thực hiện ở vòng Chinh phục giám khảo.
Món Tôm đốt rượu sốt lá cách mà cô thực hiện ở vòng Chinh phục giám khảo
|
Ngoài tôm tươi và lá cách được lựa chọn và chuẩn bị cẩn thận từ Vũng Tàu, hành trang mà cô Hương mang theo chính là sự tin yêu của học trò dành cho mình. Đó cũng là lý do khi ban giám khảo từ chối trao tạp dề, điều làm cô buồn nhất chính là “có lỗi với sự tin tưởng của học trò dành cho mình”. Nhận xét về món ăn của cô Thu Hương, giám khảo Hoàng Khải cho biết: “Món tôm của chị Hương được trang trí rất đẹp, thế nhưng khi cho thêm các loại nguyên liệu và gia vị khác đã làm mất đi hương vị tự nhiên của tôm tươi. Đó là điều rất đáng tiếc!”.
Vòng thi Chinh phục giám khảo đã khép lại với 20 gương mặt xuất sắc nhất. Thử thách của Vua đầu bếp chỉ mới bước qua chặng đầu tiên. Những khó khăn và thử thách vẫn còn chờ những đầu bếp tại gia phía trước trong vòng thi Vượt qua thử thách (Bootcamp). Đón xem tập 3 của Vua đầu bếp sẽ được phát sóng lúc 20h00 thứ Bảy, ngày 19.9.2015 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.
|
Đặng Vũ
Ảnh: Ân Nguyễn
Bình luận (0)