Vừa mở lại, lễ hội bò tót đã có người chết

0 Thanh Niên Online

Một người đàn ông đã bị bò tót húc chết khi tham gia lễ hội truyền thống tại miền đông Tây Ban Nha.

Vừa mở lại, lễ hội bò tót đã có người chết - ảnh 1

Màn bò đuổi trong lễ hội San Fermin tại Pamplona năm 2014

Reuters

Tai nạn xảy ra tại lễ hội bò đuổi tại thị trấn Onda miền đông Tây Ban Nha hôm 30.10. Theo Sky News, người đàn ông 55 tuổi trong lúc bỏ chạy đã bị con bò tót húc trúng.

Nạn nhân bị tấn công liên tục và những người tham dự lễ hội đã đến xua đuổi con bò nhưng không thành. Lực lượng cấp cứu cho người đàn ông bị thương ở đầu và đứt động mạch đùi trái dẫn đến mất máu và tử vong tại bệnh viện.

Đây là ca tử vong đầu tiên tại Tây Ban Nha từ khi các lễ hội bò đuổi được tổ chức trở lại sau khi quy định phòng dịch Covid-19 được nới lỏng.

Những trường hợp mất mạng vì bị thương trong những lễ hội này vẫn thường xuyên xảy ra trước đây tại xứ sở bò tót.

Năm 2019, một người đàn ông bị húc chết và 5 người khác bị thương tại lễ hội San Fermin nổi tiếng ở Pamplona. Tại sự kiện vào năm 2018, có đến 28 người bị thương. Năm 2015, một du khách Pháp bị bò húc chết tại lễ hội ở thị trấn Pedreguer, tỉnh Alicante.

Trường đấu bò tót ở Madrid có ngày tưng bừng hiếm hoi giữa dịch Covid-19

Tại lễ hội này, những con bò tót sẽ được thả ra và đám đông bỏ chạy trên những con phố chật hẹp. Những con bò sau khi được thả cho màn rượt đuổi sẽ được bắt lại để đưa vào trường đấu bò. Những năm gần đây, có nhiều ý kiến kêu gọi cấm tổ chức chọi bò.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm