‘Vua’ thép Việt mỗi ngày bán 550.000 quả trứng gà sạch

0 Thanh Niên Online

Mỗi ngày Tập đoàn Hòa Phát của tỉ phú Trần Đình Long, người được mệnh danh là "ông vua thép Việt" bán 550.000 quả trứng gà sạch ra thị trường.

Hòa Phát ngoài thép đang lấn sân sang bán trứng gà  /// Ảnh Hòa Phát
Hòa Phát ngoài thép đang lấn sân sang bán trứng gà
Ảnh Hòa Phát

Thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát ngày 14.10 cho biết, đầu tháng 10, sản lượng trứng của Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát đã tăng lên trên 22,2% so với cùng kỳ.

Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát là một trong 5 thành viên của Công ty CP Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát (thuộc Tập đoàn Hòa Phát). Ngoài việc dẫn đầu thị phần thép tại Việt Nam, ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát (người giàu thứ 3 sàn chứng khoán Việt Nam), trong vài năm gần đây đã lấn sân mạnh mẽ sang lĩnh vực nông nghiệp. Chăn nuôi lợn, bán trứng gà sạch… chiếm một phần không nhỏ trong doanh thu và lợi nhuận của "ông vua thép Việt" trong thời gian vừa qua.

Hiện nay, Tập đoàn Hòa Phát cung cấp trên nửa triệu quả trứng gà sạch mỗi ngày ra thị trường, lớn nhất miền Bắc. Trứng thương phẩm được lựa chọn phân loại bằng máy tự động, đảm bảo độ chính xác và đồng đều về trọng lượng, có giá trị dinh dưỡng cao.

Bên cạnh đó, để có nguồn con giống chất lượng, ổn định, từ năm 2017 đến nay, Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát đã nhập 7 lô gà giống bố mẹ từ Anh. Riêng trong năm 2020, công ty đã nhập 2 lô vào cuối tháng 3 và đầu tháng 10.

Ngoài bán sỉ trứng cho các đại lý lớn của Hà Nội, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ, công ty này đang có kế hoạch đưa trứng gà Hòa Phát vào hệ thống siêu thị của Hà Nội như Vinmart, BigC, Circle K, BRG… Mục tiêu trong thời gian tới của Hòa Phát là nuôi 1,2 triệu gà đẻ trứng, sản xuất 300 triệu quả trứng/năm.

‘Vua’ thép Việt mỗi ngày bán 550.000 quả trứng gà sạch - ảnh 1

Ước tính lợi nhuận ròng của Hòa Phát (mã HPG ) trong quý 3/2020 đạt hơn 2.500 tỉ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ

Ảnh Ngọc Thắng

Mới đây, Trung tâm Nghiên cứu Chứng khoán SSI (SSI Research) công bố ước tính lợi nhuận ròng của Hòa Phát (mã HPG ) trong quý 3/2020 đạt hơn 2.500 tỉ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ.

Tổng sản lượng tiêu thụ thép dài ước tính tăng 130% và riêng sản lượng tiêu thụ thép xây dựng tăng 49% so với cùng kỳ.

Trên sàn chứng khoán HoSE, cổ phiếu HPG đang có được đà tăng ấn tượng. Sau khi chạm đáy 12.480 đồng vào ngày 30.3, tại phiên giao dịch ngày 14.10, HPG hiện đang giao dịch tại mức giá 27.850 đồng (tăng hơn 123%). 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm