Vui buồn lẫn lộn của “playmaker” Đỗ Hùng Dũng

0 Thanh Niên Online

Rất tiếc cho Dũng vì tối qua nếu có thêm bàn thắng, Dũng đã có một trận đấu quá trọn vẹn cho chính bản thân mình. Rất tiếc cho đội tuyển VN vì nếu như có thêm bàn thắng, chúng ta đã không bị tụt xuống vị trí thứ 2 sau đội nhất bảng Thái Lan, tuy bằng điểm Thái Lan nhưng ta lại kém họ hiệu số. Nhưng nếu để chấm điểm Dũng, Dũng vẫn xứng đáng được điểm 9 lắm chứ. Vì tất cả sự cống hiến của anh tại Bali.

Pha hỏng penalty đáng tiếc của Hùng Dũng

Tối qua, ông Park không xếp Dũng đá như một tiền vệ đánh chặn bởi anh chỉ chơi ở vị trí này khi có Tuấn Anh bên cạnh làm người điều phối bóng. Tuấn Anh tạm nghỉ vì chấn thương nên Dũng lại được phân công làm nhiệm vụ khác cũng quan trọng không kém. Anh không “trực chiến” ở khu vực giữa sân mà được đẩy sang cánh phải như một tiền vệ con thoi, vừa tham gia hỗ trợ phòng thủ vừa tích cực dâng lên tấn công. Dũng khỏe, chạy nhanh, di chuyển nhiều nhưng không gây cho người ta cảm giác anh chỉ cậy sức. Dũng “điều khiển” tình huống bằng cả tốc độ và tư duy. 

Vui buồn lẫn lộn của “playmaker”  Đỗ Hùng Dũng - ảnh 1

Dũng và pha tranh cấp với Rico (8), cầu thủ chơi nổi bật nhất của đội Indonesia

Độc Lập

Vui buồn lẫn lộn của “playmaker”  Đỗ Hùng Dũng - ảnh 2

Dũng có lối đá hào hoa

Độc Lập

Vui buồn lẫn lộn của “playmaker”  Đỗ Hùng Dũng - ảnh 3

Giây phút tiếc nuối của Dũng khi đá hỏng phạt đền

Độc Lập

Trên tuyển, ông Park khen Dũng thông minh còn ở CLB Hà Nội, HLV Chu Đình Nghiêm bảo anh là nhân vật không thể thiếu được trong bất kỳ trận đấu nào của Hà Nội kể cả ở đấu trường trong nước lẫn châu Á. Sau khi đi AFC Cup về, Dũng rất mệt vì đội của anh thi đấu triền miên. Nhưng tối nào, Dũng cũng tự tập thêm khoảng 30 phút để bồi bổ sức khỏe. Thói quen ấy, Dũng duy trì suốt mấy năm nay.

Đỗ Hùng Dũng xứng đáng là thủ lĩnh tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam

Hiệp 1 trước Indonesia, Dũng chơi nổi bật và tạo dấu ấn bằng pha dấn bóng xuống biên ngang nhưng hơi tiếc khi đường chuyền của anh bị hậu vệ đối phương cắt mất trước khi bóng chạm được vào chân Tiến Linh hay Văn Toàn đang đứng đợi phía trong. Hiệp 2, Dũng vẫn chơi xuất sắc như thế và tạo dấu ấn bằng pha xâm nhập vòng cấm. Dũng đi bóng lắt léo và khôn ngoan khiến đối phương phải phạm lỗi. Ngọc Hải ghi bàn từ chấm phạt đền. Nói Dũng là “vũ khí cao cấp” từ tuyến hai mà ông Park dùng để hạ Indonesia, chẳng sai chút nào.

Thực ra, trong các buổi tập Dũng cũng ít khi được ông Park phân công đá phạt đền hay đá luân lưu. Nhưng tối qua, anh em thấy Dũng chơi hay quá nên muốn Dũng có cái “gì đó” thật đặc biệt cho riêng Dũng nên nhường Dũng đá phạt đền.. Một trận đấu để lại cho Dũng nhiều cảm xúc. Vui vì đội đã thắng trên sân khách. Buồn và tiếc vì không có bàn cho riêng mình. Nhưng bóng đá là thế. Chẳng phải lúc nào cũng trọn vẹn được cả. Trước mắt Dũng và đồng đội còn nhiều trận đấu khác tại vòng loại World Cup và chúc Dũng có thêm nhiều niềm vui!

Thắng UAE, Thái Lan bằng điểm Việt Nam nhưng vẫn nhất bảng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm