Để nhìn cuộc đời màu hồng, hãy tận hưởng! Cũng theo nghiên cứu của Julia Boehm, thuộc Đại học Harvard (Mỹ), thì những người ăn nhiều rau cải luôn có khuynh hướng lạc quan về tương lai của mình. Carotenoid là những sắc tố cam và vàng phổ biến trong nhiều bộ phận sống. Trong những sắc tố đó phải kể đến bêtacaroten, đặc biệt nhiều trong các loại trái như gấc, cà rốt, đu đủ, cải bó xôi, cải xoong, rau dền, đậu petit pois. Từ đó chúng ta biết rằng có mối liên quan đến tác dụng giảm stress của các thành phần kháng ô xy hóa.
|
Theo nghiên cứu đăng tải trên Psychosomatic Medicine thì để có kết luận trên, người ta đã thực hiện thí nghiệm với 1.000 tình nguyện viên nam và nữ trong độ tuổi từ 25-74. Những người tham gia đã phải trả lời một phiếu thống kê về thói quen đời sống và chế độ ăn hằng ngày kèm theo các mẫu máu của họ. Những người sống lạc quan luôn có lượng carotenoid cao hơn 13% so với người bình thường, điều này được giải thích là do người sống vui vẻ luôn có khuynh hướng cân bằng và áp dụng thói quen đời sống lành mạnh.
Minh Quân
>> Những chỉ số quan trọng trong sức khỏe
>> Bắp - "thần dược" cho sức khỏe
>> Giải nhiệt cho mùa hè
>> Ăn quả mọng giảm bệnh Parkinson
>> Để tăng ham muốn tình dục
>> Quả bơ
>> Tác dụng của dầu cá
>> Chạy bộ chậm giúp sống thọ hơn
>> Trẻ lâu nhờ ăn quả bơ
>> 35,6 triệu người mắc chứng mất trí nhớ
>> Đồ ăn vặt thân thiện với tim
Bình luận (0)