Vùng áp thấp hình thành trên biển Đông

0 Thanh Niên Online

* TP.HCM ứng phó với đợt triều cường mới Thông tin từ Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ chiều 26.11: Trong 24 giờ qua, một vùng áp thấp hình thành trên khu vực nam biển Đông, có dạng xoáy khá rõ (trên khu vực bắc quần đảo Trường Sa), có khả năng còn mạnh thêm và di chuyển về phía tây.

Ngoài ra, từ chiều tối ngày 27.11, không khí lạnh tăng cường gây ra gió mùa đông bắc mạnh. Do ảnh hưởng gió mùa đông bắc kết hợp với hoàn lưu của vùng áp thấp nên vùng biển giữa và nam biển Đông và ngoài khơi Nam Bộ có gió mạnh dần lên.

Chiều hôm qua, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão TP.HCM đã phát thông báo khẩn về đỉnh triều cường cuối tháng 11.2008 và yêu cầu các địa phương khẩn trương thực hiện các biện pháp ứng phó, đặc biệt lưu ý các quận: 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, huyện Hóc Môn và Củ Chi. Mực nước cao nhất theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trên sông Sài Gòn tại trạm Phú An (Q.2) ngày 27.11 là 1,40m (18h30); ngày 28.11 là 1,44m (19h30); ngày 29.11 là 1,38m (20h30) và ngày 30.11 là 1,36m (21 giờ), đạt mức báo động cấp II. Cùng với lượng nước xả tràn liên tục của hồ Dầu Tiếng trong những ngày qua xuống khu vực hạ du, kết hợp ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, có khả năng mực nước triều sẽ cao hơn.

M.Vọng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạnh tay 'cấm cửa' những nhà thầu thi công bầy hầy

Mạnh tay 'cấm cửa' những nhà thầu thi công bầy hầy

Rất nhiều bạn đọc bày tỏ đồng tình với việc đình chỉ thi công dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (TP.HCM), vì gây hư hỏng mặt đường nhưng chậm khắc phục; đồng thời phản ánh còn nhiều công trình khác cũng gây bức xúc, cần kiểm tra thường xuyên và xử phạt.