Vùng lũ Sa Ná lại bị chia cắt

0 Thanh Niên Online

Mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 4 khiến nước sông Luồng dâng cao và chảy xiết. Từ 7 giờ sáng nay 30.8, các bản Sa Ná, Son và Ché Lầu của xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa lại bị chia cắt.

Nước sông Luồng dâng cao và chảy xiết khiến 3 bản của xã Na Mèo bị chia cắt /// ẢNH MINH HẢI
Nước sông Luồng dâng cao và chảy xiết khiến 3 bản của xã Na Mèo bị chia cắt
ẢNH MINH HẢI

Bão số 4 đã đi vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào sáng nay 30.8. Do ảnh hưởng của bão, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang có mưa lớn ở khắp các vùng miền.

Trong khi các lực lượng chức năng và người dân đang nỗ lực khắc phục hậu quả thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 3 hồi đầu tháng, thì bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) lại tiếp tục bị chia cắt.

Ám ảnh nước mắt ở bản Sa Ná

Vùng lũ Sa Ná lại bị chia cắt - ảnh 1

Cầu tạm bắc qua sông Luồng bị ngập khiến bản Sa Ná tiếp tục bị cô lập

ẢNH MINH HẢI

Lúc 7 giờ sáng nay, nước sông Luồng dâng cao và chảy xiết đã làm ngập cầu tạm vừa được bắc qua sông nối từ bản Bo Hiềng (xã Na Mèo) để vào các bản Sa Ná, Son và Ché Lầu. Hiện người dân địa phương không thể qua lại.

Vùng lũ Sa Ná lại bị chia cắt - ảnh 2

Mưa to do ảnh hưởng của bão số 4 đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bị ngập nước

ẢNH PHÚC NGƯ

Ông Phạm Văn Tiệu, Chủ tịch UBND xã Na Mèo, cho biết từ 21 giờ ngày 29.8 đến 11 giờ ngày 30.8, trên địa bàn xã Na Mèo có mưa rất to. Nước sông Luồng lại dâng cao và chảy xiết làm 3 bản của xã bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài.

“Người dân các bản Sa Ná, Son và bản Ché Lầu của xã lại bị chia cắt vì cầu tạm bị ngập. Cầu tạm này vừa được làm cho bà con các bản qua sông, sau đợt lũ quét vừa qua. Với tình hình mưa đang còn tiếp diễn, chúng tôi đã cử các tổ công tác đến các bản còn lại để sẵn sàng giúp người dân khi có tình huống xấu do mưa lũ gây ra”, ông Tiệu nói.

Vùng lũ Sa Ná lại bị chia cắt - ảnh 3

Chưa khắc phục xong hậu quả do ảnh hưởng của bão số 3, bản Sa Ná lại đối mặt với nguy cơ chịu thiệt hại do ảnh hưởng bão số 4

ẢNH MINH HẢI

Bản Sa Ná là nơi bị trận lũ quét tràn qua vào sáng 3.8, cuốn trôi và làm đổ sập hơn 30 ngồi, 15 người dân cũng bị lũ cuốn. Sau đó, 5 người được cứu sống, 4 người đã tìm thấy thi thể. Hiện vẫn còn 6 người dân trong bản bị mất tích.

Cũng do mưa lớn và có nguy cơ xảy ra sạt lở đất đá, sáng 30.8, UBND huyện Quan Sơn đã tổ chức sơ tán 20 hộ dân ở bản Mùa Xuân của xã Sơn Thủy đến nơi an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm