Vườn hồng: Khi 'đứa em' thích chị thì sao?

0 Thanh Niên

Bạn của em có một đứa em họ nhỏ hơn em một tuổi. Không hiểu sao nó lại thích em (học cùng một trường). Nó nói là nó thích em nhưng em lại không có cảm tình gì với nó hết. 

 /// Minh họa: DAD
Minh họa: DAD

Em nói là em đã có bạn trai rồi (mà có thiệt) nhưng nó lại cứ thích em nhiều hơn. Giờ em phải làm sao đây anh Bồ Câu? (pham, yahoo)

Con người ta không ai có thể ngăn được người khác thích mình. Điều quan trọng là mình phải luôn giữ khoảng cách và có thái độ rõ ràng để người ta đừng nuôi hy vọng. Một thời gian theo đuổi trong vô vọng, người ta sẽ chán nản và tự động bỏ cuộc. Không ai điên đến mức dành cả đời mình chỉ để... húc đầu vào tường!

Sau khi chia tay người yêu, mình nên làm gì để nguôi ngoai nỗi buồn hở anh? Mình có thể tạm yêu một ai đó để lấp đầy sự trống vắng trong lòng không anh? (tran nguyen phuong tra, gmail)

Có thể có "ở tạm", "ăn tạm" nhưng không có cái gọi là "yêu tạm". Tình yêu không bao giờ là "tạm". Còn đã "tạm" thì không phải là yêu. Nếu lao vào một mối quan hệ không xây dựng trên tình yêu thì e rằng em sẽ trượt dài, khi đó buồn càng buồn thêm, trống vắng sẽ càng trống vắng hơn. Theo anh, em nên chờ cho vết thương lòng lành miệng. Khi trái tim đã khỏe khoắn rồi, tình yêu sẽ tự đến. Xưa nay, sự vội vàng hấp tấp chỉ dẫn đến sai lầm thôi, em à.

Anh Bồ Câu ơi, làm cách nào để cưới được một người vợ mà mình bảo gì cô ta cũng gật đầu hở anh? Em là em rất sợ cãi nhau anh à. (do quang son, hotmail)

Hai cái đầu cùng nghĩ sẽ có nhiều sáng kiến hơn là một cái đầu. Người ta lấy vợ là cần có người chia sẻ buồn vui và bao nhiêu thứ trong cuộc sống. Nếu cái đầu người vợ tương lai của em chỉ biết "gật" thì phí đi... một cái đầu. Vậy cưới về làm gì!

Có ai đó nói tình yêu cần được nuôi dưỡng bằng những nụ hôn. Em nghe vậy tưởng bở, rủ nhỏ bạn học đi xem phim và tìm cách hôn nhỏ nhưng nhỏ chửi em quá trời, còn kêu em là đồ xấu xa. Sao nhỏ bạn em tánh kỳ vậy anh? (phan quang bao, gmail)

Em "tánh kỳ" thì có. Câu "tình yêu cần được nuôi dưỡng bằng những nụ hôn" không sai, chỉ sai ở người áp dụng. Em và nhỏ chỉ là bạn học, đâu phải người yêu mà em đùng đùng đem "nụ hôn" ra đòi "nuôi dưỡng". Nhỏ kêu em là "đồ xấu xa" cũng đâu có oan!

Hắn nói hắn yêu em nhưng hắn không tự miệng nói ra mà nhờ bạn hắn nói giùm. Như vậy em có thể tin được hắn không anh? (do thi thu ha, yahoo)

Tin được hay không là ở nội dung câu nói chứ đâu phải do câu đó phát ra từ miệng của ai. Có phải người con trai nào cũng đủ can đảm ngỏ lời trực tiếp với người mình yêu đâu em!

Anh Bồ Câu ơi, có phải tâm hồn phụ nữ là sỏi đá không? Em yêu cô ấy có trời phật làm chứng. Hic, vậy mà cô ấy như đá vậy anh ạ. Em làm đủ mọi cách rồi nhưng vẫn thất bại anh ơi. Làm sao làm xiêu lòng cô ấy bây giờ? Anh Bồ Câu có cách nào giúp em không? (anh bin, yahoo)

Tình yêu cũng cần có duyên, không phải muốn giúp là giúp được. Hai trái tim có cùng tần số thì dễ bắt được bước sóng của nhau. Hai tâm hồn khác nhau xa quá thì khó kéo gần lại được, chứ không phải hễ là phụ nữ thì tâm hồn sỏi đá.

Anh Bồ Câu ơi, khi yêu một người nào đó bao giờ mình cũng nghĩ đây là mối tình cuối cùng của mình, phải không anh? (le thanh trung, gmail)

Thì nghĩ vậy chứ nghĩ sao! Nếu yêu mà không tin vào sự bền chắc của tình yêu, lúc nào cũng loay hoay nghĩ đến mối tình kế tiếp thì đâu phải là yêu!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.