vuong trieu

Từ khi vua Maha Vajiralongkorn lên ngôi, nhiều thay đổi luật pháp đã được đưa ra /// Reuters

Vua Thái toàn quyền kiểm soát tài sản hoàng gia

0
Công báo hoàng gia Thái Lan vừa công bố luật mới về việc quản lý Cục Sở hữu Hoàng gia (CPB) - cơ quan kiểm soát hầu hết tài sản của vương triều Chakri. Luật được thông qua hồi tuần rồi và có hiệu lực từ ngày 17.7.
Nữ sinh Hải Phòng đánh nhau thô bạo gây bức xúc cộng đồng mạng

Nữ sinh Hải Phòng đánh nhau thô bạo gây bức xúc cộng đồng mạng

0
Một clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị một nhóm nữ sinh khác đánh hội đồng vào khoảng 14 giờ ngày 5.4 trên đường vào Khu tưởng niệm Vương Triều Mạc, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng đang được lan truyền chóng mặt trên mạng và gây nhiều bức xúc.
Thái Lan đã có vua mới! Người dân Thái đang hân hoan /// Reuters

Chân dung Rama X, vị vua mới của Thái Lan

0
Thái tử Maha Vajiralongkorn đã trở thành vị vua thứ 10 của vương triều Chakri, Thái Lan, lấy niên hiệu là Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun hay Rama X. Đó là một sự kế vị suôn sẻ giữa nhiều tranh cãi ngấm ngầm nhưng dữ dội.
 /// ẢNH: VINCENT

Võ Việt Chung được vinh danh Nhà thiết kế quốc tế xuất sắc ở Mỹ

0
Với bộ sưu tập Vương triều, Võ Việt Chung (ảnh) là nhà thiết kế VN, cũng là đại diện châu Á đầu tiên được nhận 2 giải thưởng Nhà thiết kế quốc tế xuất sắc nhất và Nhà thiết kế xuất sắc của năm do chương trình Fashion Forward (Mỹ) trao tặng trong show thời trang Haute with heart fashion show.
Tương lai mới của dầu tràm

Tương lai mới của dầu tràm

0
Trong suốt thời gian tồn tại 143 năm của vương triều nhà Nguyễn, người dân Lộc Thủy (Thừa Thiên – Huế) đều đặn cung tiến tinh dầu tràm để vua quan cùng thân nhân của họ sử dụng.
Bức thư pháp “Quốc thái dân an” bị viết sai chữ “thái” - Ảnh: V.N.K

Viết sai chữ trong lễ hội khai bút

26
Một nhà sư là khách mời khai bút đầu xuân 2016 tại Khu tưởng niệm Vương triều Mạc (TP.Hải Phòng) viết 4 chữ Hán “Quốc thái dân an”. Tuy nhiên, ông đã viết sai chữ “thái” khiến nghĩa gốc của câu bị biến dạng.
Lễ trao tộc phả Hoàng thân Lý Long Tường - Ảnh: T.L

Dựng kịch múa về cuộc đời hoàng tử Lý Long Tường

0
Lần đầu tiên, cuộc đời Lý Long Tường, hoàng tử của vương triều nhà Lý phải rời xa Tổ quốc lưu lạc đến Cao Ly (Triều Tiên ngày nay) năm 1226 sau một chuyến đi biển kéo dài, được thể hiện trên sân khấu.
[VIDEO] Cận cảnh thanh long đao hơn 500 năm chìm nổi của vua Mạc Đăng Dung

[VIDEO] Cận cảnh thanh long đao hơn 500 năm chìm nổi của vua Mạc Đăng Dung

3
(TNO) Trong hậu đường nhà Thái miếu của khu tưởng niệm Vương triều Mạc ở xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng đang trưng bày thanh long đao được gọi là Định Nam đao của vua Mạc Đăng Dung. Vật báu này làm bằng sắt, nặng 25,6 kg, dài 2,55 m, trong đó lưỡi đao dài 0,95 m, cán làm bằng sắt rỗng, đặt trong tủ kính ở ngay dưới ngai thờ vị vua dựng lên triều Mạc.
Chiêm ngưỡng thanh long đao của vua Mạc Thái tổ

Chiêm ngưỡng thanh long đao của vua Mạc Thái tổ

0
Trong hậu đường nhà Thái miếu của khu tưởng niệm Vương triều Mạc ở xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng đang trưng bày thanh long đao được gọi là Định Nam đao của vua Mạc Đăng Dung. Vật báu này làm bằng sắt, nặng 25,6 kg, dài 2,55 m, trong đó lưỡi đao dài 0,95 m, cán làm bằng sắt rỗng, đặt trong tủ kính ở ngay dưới ngai thờ vị vua dựng lên triều Mạc.
Vương triều ngoài khơi Thái Bình Dương

Vương triều ngoài khơi Thái Bình Dương

0
Ngày 4.7 vừa qua, chuyện vua Tupou VI chính thức lên ngôi dù đã ngồi ngai vàng hơn 3 năm, thu hút sự chú ý của quốc tế dành cho Tonga - quốc gia bé xíu bao gồm hơn 170 hòn đảo ở Thái Bình Dương. Tonga đang trải qua những biến đổi mạnh mẽ về chính trị và đây là dấu mốc mới của một vương triều hơn 1.000 tuổi, kể từ khi người tiền nhiệm - vua George Tupou V lên ngôi năm 2008.
Sĩ Hoàng mang BST áo dài trình diễn trước Tổng thống Barack Obama

Sĩ Hoàng mang BST áo dài trình diễn trước Tổng thống Barack Obama

2
(TNO) Hai bộ sưu tập áo dài mang tên Vương triều và Quốc hoa của nhà thiết kế Sĩ Hoàng sẽ được trình diễn trước Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chương trình Một thoáng Việt Nam sẽ diễn ra trong tháng 7 này tại Mỹ nhân dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Mỹ - Việt.
Trấn an đồng minh

Trấn an đồng minh

0
Cuộc họp thượng đỉnh với 6 vương triều ở vùng Vịnh được Tổng thống Mỹ Barack Obama khởi xướng để xốc lại hàng ngũ đồng minh chiến lược. Tuy nhiên, chỉ có 2 trong số 6 quốc gia này có lãnh đạo cao cấp nhất đến tham dự.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp trang sức cổ Việt Nam

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp trang sức cổ Việt Nam

0
(TNO) Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 4-2015, công chúng yêu nghệ thuật đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cũng như nghệ thuật chế tác đồ trang sức của dân tộc Việt Nam từ thời tiền sử đến thời vương triều Nguyễn.