Vượt cao tốc, dàn ô tô ‘từ cổ chí kim' tụ hội Dinh Thống Nhất

0 Thanh Niên Online
Vượt cao tốc, dàn ô tô ‘từ cổ chí kim' tụ hội Dinh Thống Nhất - ảnh 1
Bắt đầu in bánh lên dải đất hình chữ S từ ngày 26.2 sau khi qua cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), dàn “xế cổ” tham dự hành trình “The Road to Saigon 2018” đã đi qua 10 tỉnh, thành gồm: Gia Lai, Kon Tum, Bình Định, Phú Yên, DakLak, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai và kết thúc tại TP.HCM.
Vượt cao tốc, dàn ô tô ‘từ cổ chí kim' tụ hội Dinh Thống Nhất - ảnh 2
Đây được xem là đoàn Caravan nước ngoài lớn nhất theo loại hình xe tự lái đến Việt Nam. Đoàn xe bao gồm 91 thành viên đồng hành trên 44 chiếc ô tô cổ điển, trong đó có những  xe sản xuất từ năm 1907 đến 1977. Trước đó, đoàn Caravan này vượt hành trình kéo dài 27 ngày qua 5 nước Đông Nam Á gồm: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Campuchia và đích đến cuối cùng là Việt Nam.
Vượt cao tốc, dàn ô tô ‘từ cổ chí kim' tụ hội Dinh Thống Nhất - ảnh 3
Đoàn Caravan xe cổ nối đuôi nhau trên Quốc lộ 1 qua địa phận tỉnh Đồng Nai. Dẫn đầu là chiếc BMW 2002 sản xuất từ năm 1972. Mẫu xe này được thiết kế theo phong cách của chiếc coupe 2 cửa đồng thời trang bị động cơ I4 dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất 120 mã lực, mô men xoắn 167 Nm.
Vượt cao tốc, dàn ô tô ‘từ cổ chí kim' tụ hội Dinh Thống Nhất - ảnh 4
Cùng đồng hành với BMW 2002, còn có Ford Mustang 1967 sử dụng khối động cơ V8, dung tích 6.4L, sản sinh công suất 335 mã lực, kết hợp cùng hộp số sàn 4 cấp. Dù đã bước sang tuổi 51 nhưng mẫu xe này vẫn vận hành mạnh mẽ, bền bỉ trong suốt hành trình hàng trăm kilomet trên đất Việt.
Vượt cao tốc, dàn ô tô ‘từ cổ chí kim' tụ hội Dinh Thống Nhất - ảnh 5
Sau khi rời Quốc lộ 1A, những chiếc “xế cổ” tham gia hành trình “The Road to Saigon 2018” tiếp tục vượt tuyến đường cao tốc dài 55 km thẳng tiến TP.HCM.
Vượt cao tốc, dàn ô tô ‘từ cổ chí kim' tụ hội Dinh Thống Nhất - ảnh 6
“Chiến binh nhỏ” Alfa Romeo 6C đời 1972 với thiết kế 2 cửa, trang bị động cơ 6 xi lanh mạnh mẽ vượt cao tốc ở dải tốc độ quy định từ 60 - 120 km/giờ.
Vượt cao tốc, dàn ô tô ‘từ cổ chí kim' tụ hội Dinh Thống Nhất - ảnh 7
Theo sau Alfa Romeo 6C là chiếc Datsun 240Z 1972, xe sử dụng động cơ loại 2.4L và…
Vượt cao tốc, dàn ô tô ‘từ cổ chí kim' tụ hội Dinh Thống Nhất - ảnh 8
…mẫu xe huyền thoại Porsche 911.
Vượt cao tốc, dàn ô tô ‘từ cổ chí kim' tụ hội Dinh Thống Nhất - ảnh 9
Ngoài ra, tham gia hành trình “The Road to Saigon 2018” còn có chiếc Oldsmobile 88 sản xuất vào cuối năm 1948 và…
Vượt cao tốc, dàn ô tô ‘từ cổ chí kim' tụ hội Dinh Thống Nhất - ảnh 10
…chiếc Volvo 122 1965 sử dụng khối động cơ 1.4L, 4 xi lanh thẳng hàng, dẫn động cầu sau với hộp số sàn 4 cấp.
Vượt cao tốc, dàn ô tô ‘từ cổ chí kim' tụ hội Dinh Thống Nhất - ảnh 11
Đoàn xe tiến vào vào Dinh Thống Nhất trong sự chào đón của người dân TP.HCM và các hội nhóm chơi xe cổ.
Vượt cao tốc, dàn ô tô ‘từ cổ chí kim' tụ hội Dinh Thống Nhất - ảnh 12
Khoảng 14 giờ 30, chiếc Bentley Super Sports đời 1925 do cặp vợ chồng Graham Goodwin và Marina Goodwin (quốc tịch Anh) cầm lái là chiếc xe đầu tiên cán đích tại Dinh Thống Nhất. Nối đuôi là chiếc Chevrolet Master 85 sản xuất năm 1939 cùng những chiếc xe cổ có tuổi đời lên tới hơn nửa thế kỷ của các hãng danh tiếng như Volvo, Jaguar, Mercedes… cũng lần lượt về đích trong tiếng reo hò của những người yêu xe cổ tại TP.HCM.
Vượt cao tốc, dàn ô tô ‘từ cổ chí kim' tụ hội Dinh Thống Nhất - ảnh 13
Ngay sau khi hội tụ tại Dinh Thống Nhất, các thành viên trong đoàn caravan đã giao lưu, chia sẻ cùng những người đam mê xe cổ tại Việt Nam.
Vượt cao tốc, dàn ô tô ‘từ cổ chí kim' tụ hội Dinh Thống Nhất - ảnh 14
Sau khi kết thúc buổi diễu hành tại Dinh Thống Nhất, những chiếc xe cổ này đã được đưa đến cảng để trở về nước. Được biết, sau hành trình “The Road To Saigon 2018”, đoàn caravan này sẽ tiếp tục trải nghiệm thêm 12 hành trình khác trong chặng đường vòng quanh thế giới kéo dài trong 4 năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Soi quá trình lắp ráp Hyundai Elantra 2023 tại Việt Nam

Soi quá trình lắp ráp Hyundai Elantra 2023 tại Việt Nam

Trên dây chuyền sản xuất với hàng loạt máy móc, robot tự động tại nhà máy Hyundai Thành Công số 2… mất khoảng 9 giờ với 3 công đoạn cơ bản để “tạo nên hình hài” và “cài đặt hệ thống điện, động cơ” cho mỗi chiếc Hyundai Elantra thế hệ mới, trước khi đưa vào chạy thử nghiệm.