Nguyễn Đình Nhẫn sử dụng thành thạo máy tính bằng chân  /// Ảnh: K.Hoan

Nghị lực phi thường của cậu học trò không tay

1
Bằng nghị lực phi thường, vượt qua nhiều gian khó, chàng trai không tay Nguyễn Đình Nhẫn đã trở thành tân sinh viên khoa công nghệ thông tin và đang viết tiếp giấc mơ về một tương lai tốt đẹp.
Học để không phụ công ơn ba mẹ

Học để không phụ công ơn ba mẹ

0
Vì ba mẹ đã quá vất vả để 4 anh chị em Võ Thị Mỹ Quyên được học hành nên cô bé lúc nào cũng có suy nghĩ phải học thật tốt để không phụ công ơn ba mẹ.
Biến nỗi đau thành động lực

Biến nỗi đau thành động lực

0
'Ba mất khi em 3 tuổi, mẹ vừa qua đời, em chỉ biết lấy việc học để quên buồn', Nguyễn Tấn Phương (ảnh, lớp 7, thôn Thái Đông, xã Bình Nam, H.Thăng Bình, Quảng Nam) tâm sự.
Nguyễn Thị Vương luôn kèm cặp em trai mỗi ngày - Ảnh: H.S

Lấy yêu thương bù đắp tình mẹ

0
Hiểu được nỗi thiếu thốn tình cảm từ mẹ, cô học trò Nguyễn Thị Vương (18 tuổi, trú thôn Vân Quật, xã Duy Thành, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) khi nào cũng hết mực yêu thương đứa em trai.
Không cha, mẹ mất, hai anh em Ý - Điệp nương tựa vào nhau - Ảnh: H.S

Học không cho riêng mình

1
Võ Thị Thanh Ý (lớp 11 C6, Trường THPT Tiểu La, H.Thăng Bình, Quảng Nam) đã trải lòng như vậy khi nói đến những hy sinh của người anh trai để em được đến trường.
Phương Thảo cùng bà chuẩn bị bữa cơm đạm bạc - Ảnh: Tuyết Khoa

Ước mơ giản dị của Thảo

0
Ba mẹ bỏ rơi từ khi mới lọt lòng, Hoàng Thị Phương Thảo (xã Phong An, H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) sống cùng bà ngoại ốm đau, nhưng cô bé vẫn luôn lạc quan và nuôi ước mơ của riêng mình.
Học để mai sau bớt khổ

Học để mai sau bớt khổ

0
Cậu học trò người dân tộc Ca Dong Nguyễn Quốc Trung (ảnh, trú thôn 2, xã Trà Dơn, H.Nam Trà My, Quảng Nam) đã trải lòng như vậy khi nói đến những nỗ lực của mình trong học tập.
Sun và chồng trong ngày ra sách - Ảnh chụp màn hình Shanghaiist

Người phụ nữ bại não viết 4 cuốn sách bằng chân

1
Một phụ nữ 26 tuổi tên Sun Lukang, sống ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) là tấm gương sáng giữa đời thường bởi dù bị bại não nhưng cô đã cho ra đời 4 cuốn sách chỉ bằng đôi chân của mình.
Minh họa: Văn Nguyễn

Khi người ta trẻ: Lấy ngắn nuôi dài

0
Tại buổi họp lớp, tôi bất ngờ khi gặp lại bạn. Bởi trước mắt tôi giờ đây không còn là cậu bạn đen đúa vì chạy giao hàng giữa trưa, cũng không còn là cậu bạn mới nói được dăm ba câu đã hối hả chào tạm biệt vì làm ca khuya, mà là một anh phó phòng đĩnh đạc với phong thái đầy tự tin.
Nguyễn Thị Ngọc Bích bên một sản phẩm do mình thiết kế - Ảnh: Như Lịch

Vượt mặc cảm để thành công

2
Một người đang làm bếp trưởng, một người làm phục vụ quán bar. Họ đã vươn lên sau khi vứt bỏ những tự ti về ngoại hình hay hoàn cảnh xuất thân.