Vượt Mazda CX-5, Toyota C-HR giành giải ‘Xe của năm 2018’

0 Thanh Niên Online

Hiệp hội nhà báo ô tô Thái Lan (TAJA) vừa công bố kết quả hạng mục thưởng “Thailand Car of the Year 2018 - Xe của năm 2018”. Theo đó, chiến thắng thuộc về mẫu Crossover hạng B - Toyota CH-R với 382 điểm.

Số điểm này, giúp Toyota CH-R vượt qua mẫu xe xếp thứ hai Mazda CX-5 (307 điểm), Suzuki Swift (260 điểm) xếp vị trí thứ ba, để chính thức đăng quang giải thưởng Xe của năm 2018 lần thứ 4 tổ chức tại Thái Lan. Toyota CH-R được hội đồng giám khảo đánh giá có thiết kế táo bạo, hệ thống động lực học hybrid mang lại khả năng vận hành tốt, hiệu quả về tiết kiệm nhiên liệu cũng như khả năng xử lý tốt…

Vượt Mazda CX-5, Toyota C-HR giành giải ‘Xe của năm 2018’ - ảnh 1
Trải qua các hạng mục đánh giá, Toyota C-HR bỏ xa Mazda CX-5 tới 75 điểm

Tất cả các mẫu xe tham gia cạnh tranh giải thưởng này đều phải trải qua các bài đánh giá của hội đồng giám khảo TAJA, gồm 54 nhà báo trong lĩnh vực ô tô tại Thái Lan. Ông Bhuvanath Paochinda - Chủ tịch Hiệp hội nhà báo ô tô Thái Lan, cho biết: “Các tiêu chuẩn để đánh giá, chấm điểm giải thưởng xe của năm, bao gồm thiết kế, hiệu suất vận hành, tính kinh tế, khả năng xử lý, tiện nghi thoải mái, độ an toàn, công nghệ, tính thân thiện với môi trường cũng như giá trị mà chiếc xe mang lại cho người dùng”.

Ngoài ra, các mẫu xe tham gia đều phải đáp ứng điều kiện đang được phân phối tại thị trường Thái Lan, là sản phẩm hoàn toàn mới và ra mắt trong khoảng thời gian từ ngày 1.10.2017 đến 30.9.2018. Bên cạnh các mẫu xe lắp ráp tại Thái Lan, để tăng tính hấp dẫn đồng thời tạo cơ hội cho nhiều mẫu xe góp mặt, hội đồng giám khảo TAJA còn chấp nhận cho các dòng xe sản xuất trong khu vực ASEAN tham gia cạnh tranh giải thưởng danh giá này.

Tổng cộng có 13 mẫu xe tham gia cạnh tranh giải thưởng “Thailand Car of the Year 2018 - Xe của năm 2018”, trong đó có 6 mẫu xe lọt vào vòng chung kết. Ngoài 3 mẫu xe xếp ở vị trí đầu tiên, các mẫu xe còn lại gồm Mitsubishi Xpander (141), MG ZS (136) và Nissan Terra (130)... Trong khi đó, Ford Ranger Raptor, Nissan Terra, Subaru XV, Mercedes-AMG C43 Coupe, Volvo XC40… không thể loạt vào vòng đánh giá cuối cùng.

Đây là năm thứ 4, giải thưởng “Thailand Car of the Year - Xe của năm” được tổ chức đòng thời là lần đầu tiên một mẫu xe Toyota giành được giải thưởng này. Trong ba lần tổ chức trước đây, chiếc thắng lần lượt thuộc về Mazda CX-3, Ford Everest và Honda CR-V. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Subaru Outback: xe wagon cũ kén khách Việt

Subaru Outback: xe wagon cũ kén khách Việt

Sở hữu kiểu dáng lai giữa SUV và Wagon, Subaru Outback khá kén khách tại Việt Nam nên cũng không có nhiều xe bán ra thị trường xe cũ. Nếu có, mẫu xe này cũng có giá rẻ đáng kể so với giá bán mới nhờ mức khấu hao ngang xe sang.