Vượt Microsoft, Oracle sẽ thâu tóm TikTok tại Mỹ

0 Thanh Niên Online

Cùng với việc Microsoft thông báo ByteDance từ chối bán TikTok cho mình, một báo cáo ngay lập tức cho biết Oracle đã đưa ra lời đề nghị tốt hơn.

ByteDance đã chọn Oracle thay vì Microsoft để giúp TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ  /// Ảnh: Reuters
ByteDance đã chọn Oracle thay vì Microsoft để giúp TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ
Ảnh: Reuters

Theo SlashGear, cuộc thảo luận về số phận của TikTok ở Mỹ bùng lên trong vài ngày qua khi Trung Quốc đưa ra các quy tắc có thể khiến thương vụ bán TikTok cho công ty Mỹ của ByteDance bị phá sản. Các quy tắc của chính phủ Trung Quốc hạn chế việc bán các thuật toán và công nghệ trí tuệ nhân tạo - vốn được TikTok sử dụng để xác định video nào được trình chiếu cho người dùng. Công nghệ đó được cho là một phần trong bất kỳ thỏa thuận mua lại nào.

TikTok sẽ được bán cho Oracle, bỏ qua đề nghị của Microsoft

Tuyên bố chính thức của Microsoft không đề cập đến lý do nhưng một người trong cuộc tiết lộ điều này bắt nguồn từ việc Oracle đã thắng thầu, tuy nhiên không nhất thiết số tiền mua lại nhiều hơn. Thỏa thuận này được cho là xem Oracle như một “đối tác công nghệ đáng tin cậy” ở Mỹ thay vì là công ty mua lại hoàn toàn.

Dù sao thì các giao dịch nội bộ có thực sự khiến nó trở thành thương vụ mua lại hay không là điều mà chỉ hai công ty mới biết. Với việc Oracle không có kinh nghiệm xử lý bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, có lẽ công ty này sẽ chịu trách nhiệm hoạt động như là một nguồn phụ trợ cho TikTok.

Câu hỏi lớn lúc này là liệu việc điều chỉnh lại thương vụ như vậy có nhận được sự chấp thuận của Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không. Ông Trump cũng có thể hài lòng với thỏa thuận, nhất là khi ByteDance đã sẵn sàng nhượng bộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple thêm mã hóa đầu cuối vào dữ liệu iCloud

Apple thêm mã hóa đầu cuối vào dữ liệu iCloud

Apple vừa bổ sung tính năng mã hóa đầu cuối mới cho dữ liệu iCloud, bao gồm bản sao lưu, ảnh, ghi chú… nhằm giúp đảm bảo dữ liệu cá nhân luôn được bảo mật, ngay cả khi kẻ xấu xâm nhập vào đám mây.

Áo khoác vô hình trước camera an ninh AI

Áo khoác vô hình trước camera an ninh AI

Trông giống như bất kỳ chiếc áo khoác thông thường nào nhưng đối với camera an ninh trí tuệ nhân tạo (AI), đó là một chiếc áo tàng hình giúp che giấu người mặc nó một cách hiệu quả.