Vượt qua 30.000 người, 80 y bác sĩ giành giải 'bàn tay vàng'

0 Thanh Niên Online

Ngày 7.11, Công đoàn ngành y tế TP.HCM đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào “Bàn tay vàng” và phát động phong trào “Vì người thợ” ngành y tế năm 2017.

Các y, bác sĩ đoạt giải “bàn tay vàng” sẽ được nâng lương, đưa vào diện quy hoạch /// Duy Tính
Các y, bác sĩ đoạt giải “bàn tay vàng” sẽ được nâng lương, đưa vào diện quy hoạch
Duy Tính

Tại hội nghị, Công đoàn ngành y tế TP.HCM đã biểu dương, khen thưởng 80 “bàn tay vàng” là công đoàn viên gồm điều dưỡng, bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện. Đây là những cá nhân nổi bật trong gần 30.000 công đoàn viên ngành y tế thành phố, có nhiều thành tích trong công tác chuyên môn chăm sóc người bệnh, rèn luyện tay nghề, nâng cao trình đô,̣ đạt giải cao trong các hội thi tay nghề ở cơ sở và cấp thành phố.

Lãnh đạo công đoàn ngành y tế TP.HCM chỉ đạo các bệnh viện cần xem xét nâng lương, bậc trước thời hạn hoặc xem xét quy hoạch cán bộ dành cho những cán bộ y tế được khen thưởng “bàn tay vàng”. Tạo động lực phấn đấu để các công đoàn viên cùng phấn đấu, xây dựng và phát triển, tạo nên môi trường lao động và thi đua lành mạnh.

Bà Lê Thị Mỹ Châu, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế TP.HCM, cho biết phong trào “bàn tay vàng” đã được Công đoàn ngành y tế thành phố phát động và thực hiện nhiều năm, gắn liền với phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Phong trào này đã tạo động lực phấn trong toàn ngành với hàng trăm đề tài cấp cơ sở đã được nghiệm thu, nhiều công trình sản phẩm mới cùng nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật và giải pháp mới góp phần nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh; làm lợi và tiết kiệm kinh phí hàng tỉ đồng…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm