WB tài trợ 200 triệu USD cho dự án nước sạch và vệ sinh môi trường

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngân hàng Thế giới (WB) hôm nay (2.11) đã thông qua khoản tín dụng trị giá 200 triệu USD hỗ trợ Chương trình Mục tiêu quốc gia về Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn cho 8 tỉnh đồng bằng sông Hồng (Việt Nam).

Theo đó, sẽ có 1,7 triệu người được thụ hưởng nguồn nước sạch và 650.000 người tiếp cận chất lượng dịch vụ vệ sinh đảm bảo.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam, đánh giá: “Việc tăng cường cơ hội tiếp cận với nước sạch và vệ sinh môi trường do Chính phủ thực hiện sử dụng công cụ hỗ trợ tài chính mới của chúng tôi sẽ giúp đảm bảo cải thiện chất lượng sống của người dân khu vực nông thôn. Đây là một yếu tố quan trọng đảm bảo tăng trưởng bền vững ở Việt Nam”.

Chương trình này có tên là PforR (chương trình dựa trên kết quả), kết hợp trực tiếp hỗ trợ tài chính với kết quả đạt được nhằm đảm bảo lợi ích đến được những đối tượng thật sự cần thiết.

N.Trần Tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất cát, phù sa : ĐBSCL dần tan rã

Mất cát, phù sa : ĐBSCL dần tan rã

Phát triển thủy điện thượng nguồn cùng khai thác cát quá mức ở hạ lưu Mê Kông đang đe dọa ĐBSCL - một vùng châu thổ địa chất non trẻ vốn hình thành nhờ quá trình bồi tụ bùn cát từ thượng nguồn sông Mê Kông.