Wey P01 'đạo nhái' Ford Bronco sắp có ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Vừa ra mắt cách đây 1 tuần, Ford Bronco sắp có một phiên bản "đạo nhái" ở thị trường quen thuộc là Trung Quốc. Chiếc xe này có tên Wey P01 đã hé lộ một phần thiết kế.

Các hãng xe Trung Quốc đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng của khách hàng khi ngay lập tức có ngay một phiên bản "copy" hoàn toàn kiểu dáng của Ford Bronco, chiếc SUV đình đám vừa ra mắt ở Mỹ. Nhiều khách hàng yêu thích kiểu dáng của chiếc SUV Mỹ sẽ bỏ ra ít tiền hơn để mua Wey P01 có thiết kế tương đồng.

Wey – một thương hiệu con thuộc tập đoàn Great Wall thành lập vào năm 2017 vừa tiết lộ hình ảnh của chiếc P01 có kiểu dáng giống hệt Ford Bronco, ngay cả cụm đèn pha và LED ban ngày. 

Wey P01 'đạo nhái' Ford Bronco sắp có ở Trung Quốc - ảnh 1

Thiết kế phía trước như xe Jeep 

Một số chi tiết được thiết kế khác biệt cho thấy Wey P01 chỉ đơn thuần là nhái kiểu dáng, nó chỉ là một dòng xe đô thị chứ không phải là xe địa hình chuyên nghiệp, chẳng hạn gương bên vẫn gắn trên cửa (thay vì kéo hẳn lên trước cột A để tháo lắp cửa tùy ý) hay giá để đồ gắn trần.

Dù một số thương hiệu tại quốc gia này đã tự đứng trên đôi chân của mình và đạt được thành công nhất định chẳng hạn như Geely, các hãng xe không có quy mô và khả năng sáng tạo tốt bằng thường chọn cách nhanh hơn để tạo tiếng vang là đi nhái thiết kế của hãng khác, và Wey P01 ngay bước đầu đã thành công với mục đích này. 

Wey P01 'đạo nhái' Ford Bronco sắp có ở Trung Quốc - ảnh 2

Cụm đèn có kiểu dáng mang âm hưởng Ford Bronco

Dù là phiên bản nhái thiết kế nhưng chắc chắn chiếc Wey P01 này sẽ thu hút sự chú ý của không ít khách hàng Trung Quốc nhờ kiểu dáng SUV khó lỗi thời và cũng cực kỳ phong cách. 

Wey P01 sẽ chỉ được bán ra tại thị trường nội địa Trung Quốc, do vậy chắc chắc Ford sẽ không thể kiện hãng xe này, điều bất khả thi đã từng xảy ra với nhiều hãng xe đang kinh doanh ở đây. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm