WhatsApp thử nghiệm các bản sao lưu đám mây an toàn

0 Thanh Niên Online

Các cuộc trò chuyện trên WhatsApp đã có mã hóa đầu cuối, nhưng còn các bản sao lưu trực tuyến lại không. Vì vậy WhatsApp đang bắt đầu khắc phục điều đó.

Người dùng WhatsApp có thể sớm nhận được bản sao lưu đám mây an toàn  /// Ảnh: AFP
Người dùng WhatsApp có thể sớm nhận được bản sao lưu đám mây an toàn
Ảnh: AFP

Báo cáo từ WABetaInfo cho thấy phiên bản beta mới nhất của WhatsApp dành cho Android (2.21.15.5) đi kèm một lựa chọn cho phép các bản sao lưu đám mây được mã hóa đầu cuối (end-to-end). Chọn tham gia và người dùng không phải lo lắng tin tặc hoặc gián điệp sẽ dễ dàng đọc lịch sử cuộc trò chuyện của họ.

Mặc dù vậy, tính năng này sẽ yêu cầu người dùng nắm bắt một số thông tin lưu ý. Đầu tiên, người dùng cần tạo một mật khẩu riêng để khôi phục các bản sao lưu của mình và họ không thể lấy lại chúng nếu mất điện thoại và quên mật khẩu đó. Người dùng có thể luân phiên tạo khóa mã hóa 64 chữ số, nhưng họ sẽ gặp rắc rối nếu làm mất khóa đó.

Chưa rõ liệu WhatsApp có triển khai sao lưu đám mây an toàn với bản phát hành ổn định tiếp theo hay không, tuy nhiên có khả năng điều đó sẽ sớm diễn ra. Cũng chưa rõ liệu mọi người đang sử dụng bản beta mới có cùng chức năng sao lưu hay không.

Hiện tại WhatsApp cũng vừa bắt đầu thử nghiệm chức năng đồng bộ hóa nhiều thiết bị mà không phụ thuộc vào kết nối điện thoai. Các bản sao lưu mã hóa này dường như không có sẵn trên các thiết bị nhưng chúng có thể chứng minh sự an tâm khi mọi người ngày càng phụ thuộc vào WhatsApp để trò chuyện trên tất cả thiết bị của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xiaomi có hơn nửa tỉ người dùng smartphone

Xiaomi có hơn nửa tỉ người dùng smartphone

Hãng phân tích Counterpoint Research cho biết trên toàn cầu hiện đã có hơn 500 triệu người dùng smartphone đến từ thương hiệu Xiaomi - cột mốc trước đó chỉ xảy ra với Samsung và Apple.

Apple phát hành iOS 15.5 và iPadOS 15.5

Apple phát hành iOS 15.5 và iPadOS 15.5

Apple vừa chính thức phát hành iOS 15.5 và iPadOS 15.5 cho các thiết bị từ iPhone 6S, iPad Air 2, iPad thế hệ thứ năm và iPad mini 4 trở về sau, tất cả các mẫu iPad Pro cũng như iPod Touch thế hệ thứ 7.