WHO khuyên mọi người chơi điện tử để chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Ray Chambers, một quan chức cấp cao tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vừa khuyến khích mọi người tham gia chiến dịch #PlayApartTether để tạo thêm khoảng cách xã hội giúp đẩy lùi Covid-19.

WHO muốn mọi người ở nguyên trong nhà chơi game để tự cách ly tốt hơn  /// Ảnh: AFP
WHO muốn mọi người ở nguyên trong nhà chơi game để tự cách ly tốt hơn
Ảnh: AFP

Theo GizChina, #PlayApartTether là chiến dịch được các nhà sản xuất trò chơi video khởi động nhằm mời mọi người chơi game cùng nhau, từ đó khuyến khích họ ở nhà và thực hiện xa cách xã hội.

Bobby Kotick, CEO Activision Blizzard - một công ty tham gia vào chiến dịch - cho biết chơi game chưa bao giờ cần thiết lúc này để giúp mọi người cách ly an toàn. Ông cho rằng trò chơi điện tử là nền tảng hoàn hảo để kết nối mọi người lại với nhau và sáng kiến này là rất hữu ích. Activision Blizzard là công ty đứng sau tựa game Call of Duty: Warzone đã thu hút hơn 10 triệu người chơi kể từ ngày 10.3.

Activision Blizzard không phải là nhà sản xuất game duy nhất tham gia chiến dịch. CEO Nicolo Laurent của Riot Games - công ty phát hành game Liên Minh Huyền Thoại - cũng kêu gọi mọi người chơi game tại nhà để giữ khoảng cách.

Ngoài ra, một số studio và nhà sản xuất game đã công bố phần thưởng và cung cấp một số game miễn phí để mời mọi người tham gia chơi và… ở nhà. Đó là trường hợp với các công ty Ubisoft và Crystal Dynamics.

Những sáng kiến như #PlayApartTether đã được WHO hoan nghênh, vì hoạt động này nhằm mục đích giúp mọi người tôn trọng các quy định giữ khoảng cách xã hội nhằm đẩy lùi sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 trên toàn cầu hiện nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm