Ảnh minh họa  /// Reuters

Mỹ siết an ninh viễn thông

1
Mỹ vừa công bố quy trình đặc biệt nhằm bảo vệ mạng viễn thông và các chuỗi cung ứng của nước này trước các mối đe dọa an ninh quốc gia. 
Kim loại đất hiếm Lanthanum đang được đổ khuôn tại một nhà máy ở Nội Mông, Trung Quốc

Mỹ bảo vệ nguồn cung đất hiếm

0
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross hôm qua cho biết chính quyền đã công bố báo cáo trong đó liệt kê 35 nguyên tố và hợp chất quan trọng cho nền kinh tế và an ninh quốc gia như uranium, titanium và đất hiếm. 
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã công bố thỏa thuận chấm dứt lệnh cấm ZTE  /// Reuters

Mỹ chấm dứt lệnh cấm với ZTE

0
Hãng viễn thông Trung Quốc ZTE sẽ phải trả khoản tiền phạt 1 tỉ USD và thuê nhân viên quản lý người Mỹ để giải quyết lệnh trừng phạt của Washington.
 /// Ảnh: Bloomberg

Trung Quốc dọa trả đũa thuế cao của Mỹ

0
Trung Quốc cho biết đề xuất áp thuế cao của Mỹ lên các sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu là vô căn cứ, và Bắc Kinh có quyền trả đũa nếu bị áp thuế.
Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Ảnh: Reuters

Mỹ nói về thuế, thương mại tại Davos 2018

0
Hai trong số các quan chức hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đến Davos (Thụy Sĩ), họ đang chuẩn bị cho bài phát biểu chính của Tổng thống Mỹ vào ngày 26.1 tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).
Kho hàng của nhà máy thép Novolipetsk ở Lipetsk (Nga) /// Ảnh: Reuters

Mỹ áp thuế khủng gần 800% lên thép Nga

0
Bộ Thương mại Mỹ vừa kết thúc điều tra vụ thép carbon và thép hợp kim từ Nga, Belarus và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) bị bán phá giá ở Mỹ. Kết quả: Thép “made in Russia” chịu thuế cao nhất 756,93%.
Gỗ ở công ty Sqomish Forestry tại Squamish thuộc British Columbia /// Ảnh: Reuters

Canada bất mãn vì thuế của Tổng thống Donald Trump

0
Canada và Mỹ đang gặp vấn đề trong thương mại. Theo CNN, giới chức Canada vừa trình đơn đề nghị trong tuần này về việc tạo ra bồi thẩm đoàn nhằm giải quyết tranh chấp giữa các hãng gỗ xẻ Canada và Mỹ.
Hiệp hội Nhôm Mỹ cáo buộc các nhà sản xuất nhôm Trung Quốc nhận được trợ cấp của chính phủ để bán phá giá ra thị trường /// Ảnh: Reuters

Mỹ hoãn trừng phạt nhôm của Trung Quốc

0
Bộ Thương mại Mỹ hôm 5.10 cho biết sẽ trì hoãn việc ban hành quyết định sơ bộ về cuộc điều tra chống bán phá giá đối với những lá nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc.