Windows 10 cập nhật các tính năng tiết kiệm dung lượng lưu trữ

0 Thanh Niên Online

Microsoft đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép người dùng Windows 10 lưu trữ ứng dụng để tiết kiệm dung lượng trên PC của họ.

Các ứng dụng không được sử dụng sẽ tự động được Windows 10 đưa vào trạng thái lưu trữ /// Ảnh chụp màn hình
Các ứng dụng không được sử dụng sẽ tự động được Windows 10 đưa vào trạng thái lưu trữ
Ảnh chụp màn hình

Theo Hindustantime Tech, tính năng này được gọi là “Archive apps” (lưu trữ ứng dụng) và đang được thử nghiệm trong phiên bản Windows Insiders mới nhất. Theo đó, Windows 10 sẽ phát hiện các ứng dụng không sử dụng và tự động lưu trữ chúng mà người dùng không phải thực hiện thủ công.

"Archive apps" sẽ có sẵn trong menu cài đặt và người dùng chỉ cần bật hoặc tắt nó. Nếu nó được bật thì các ứng dụng không được sử dụng thường xuyên sẽ được đưa vào trạng thái lưu trữ một cách tự động. Thao tác này sẽ không xóa dữ liệu ứng dụng, Windows 10 vẫn sẽ giữ lại các tệp và dữ liệu khác của bạn ngay cả khi ứng dụng đã ở trong trạng thái lưu trữ.

Trong trường hợp người dùng muốn khôi phục bất kỳ ứng dụng nào, ứng dụng đó sẽ được kết nối với internet và khôi phục lại. Tính năng này tương tự như những gì iOS của Apple thực hiện với các ứng dụng không dùng. Nó giảm tải các ứng dụng này nhưng vẫn giữ dữ liệu và người dùng luôn có thể khôi phục nó.

Tính năng mới sẽ ra mắt cùng với bản cập nhật Windows 21H1, dự kiến sẽ có mặt vào năm sau. Ngày chính xác cho việc phát hành vẫn chưa được ấn định nhưng có thể vào khoảng mùa xuân năm 2021. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng Microsoft có thể sẽ không phát hành nó cho đến nửa cuối năm sau.

Tương tự như tính năng này, Microsoft cũng đang đưa ra các đề xuất dọn dẹp tốt hơn trên Windows 10. Đề xuất dọn dẹp mới sẽ tạo ra một danh sách các ứng dụng, tệp và dữ liệu cá nhân không được sử dụng thường xuyên. Danh sách có thể được sắp xếp theo ngày và sẽ dễ dàng hơn để xác định những gì cần thiết và những gì không. Tương tự với "Archive apps", tính năng mới này cũng nhằm mục đích dọn dẹp dung lượng trên PC.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm