Windows 11 được tuyên bố là ‘Windows tốt nhất để chơi game’

0 Thanh Niên Online

Phiên bản kế nhiệm của Windows 10 được mệnh danh là nền tảng tốt nhất dành cho game thủ sau nhiều đời Windows.

Theo VGC, Windows 11 đã cho phép tải về miễn phí từ trang web của Microsoft và có thể được cài đặt theo 3 cách khác nhau: dưới dạng trợ lý cài đặt (Microsoft khuyến nghị để cài đặt trên thiết bị đã chạy Windows 10), dưới dạng ổ đĩa DVD, USB hoặc dưới dạng tệp ISO.

Windows 11 được tuyên bố là ‘Windows tốt nhất để chơi game’ - ảnh 1

Windows 11 là ‘nền tảng tốt nhất cho các trò chơi’

Microsoft đã tuyên bố trong một blog vào tháng 8 rằng “Windows 11 cung cấp một nền tảng tốt nhất từ trước đến nay để chơi game và khai thác toàn bộ tiềm năng của hệ thống phần cứng với công nghệ như DirectX12 Ultimate, DirectStorage và Auto HDR”. Kèm theo đó là Microsoft Store được xây dựng lại với thiết kế mới để giúp người dùng tìm kiếm ứng dụng và trò chơi dễ dàng hơn.

Auto HDR và DirectStorage là những tính năng hiện đang được các chủ sở hữu Xbox Series X/S yêu thích. Auto HDR sẽ tự động thêm các cải tiến hình ảnh HDR vào bất kỳ trò chơi nào được xây dựng trên DirectX 11 trở lên, ngay cả khi trước đây chúng chỉ ở hình ảnh SDR. Điều này sẽ cho phép phạm vi độ sáng và màu sắc rộng hơn, làm cho hình ảnh trò chơi trở nên sống động hơn. DirectStorage cho phép các trò chơi nhanh chóng tải nội dung vào card đồ họa mà không gây ảnh hưởng cho CPU, giúp cho các tựa game có thể giới thiệu chi tiết trò chơi với tốc độ cực nhanh.

Người chơi sẽ cần có SSD NVMe hiệu suất cao và trình điều khiển thích hợp để truy cập DirectStorage, các PC chạy Windows 11 được gắn mác ‘DirectStorage Optimized’ sẽ giúp người mua máy tính mới nhận biết liệu nó có tương thích với Windows 11 hay không.

Ngoài ra, hệ điều hành Windows 11 cũng sẽ hỗ trợ khả năng chạy ứng dụng Android, cho phép người dùng chơi các trò chơi Android trên PC như trên điện thoại hoặc máy tính bảng của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Nhà sản xuất máy in và điện tử Nhật Bản Epson vừa thông báo họ sẽ chấm dứt việc bán phần cứng máy in laser kể từ năm 2026 với lý do các vấn đề về tính bền vững.