world cup 1986

Những hành động dù tốt hay xấu của Diego Maradona đều có ảnh hưởng nhất định đối với người hâm mộ và bóng đá  
	 /// ẢNH: AFP

Hai mặt cuộc đời Diego: Sự tích quả cam

0
Với người Argentina, một số câu chuyện về Diego Maradona đã được thần thánh hóa, nhưng sự tích về quả cam nhảy múa trên đôi chân “Cậu bé vàng” để xua tan sự thù địch trong các trận bóng đá là có thật.
Đông đảo người hâm mộ bám theo đoàn xe tang chở quan tài Maradona về nghĩa trang	 /// ẢNH: AFP

“Diego Maradona là bất tử”

1
Hàng ngàn người hâm mộ đã đổ về thủ đô Buenos Aires đưa tiễn cầu thủ vĩ đại nhất bóng đá Argentina, Diego Maradona đến nơi an nghỉ cuối cùng trong niềm tiếc thương vô hạn xen lẫn hỗn loạn.
Diego Maradona là bậc tài hoa của bóng đá thế giới /// AFP

Diego Maradona: Huyền thoại ‘bàn tay của Chúa’

0
Giả sử World Cup 1986 đã có... VAR, thì sẽ không có ‘bàn tay của Chúa’, Argentina chưa chắc thắng Anh ở vòng tứ kết, và sẽ không có huyền thoại Maradona - hoặc ít ra thì câu chuyện về Diego Maradona khác hẳn bây giờ, lịch sử bóng đá cũng sẽ khác hẳn?
Cầu thủ tái hiện pha làm bàn kinh điển của Maradona ở WC 1986

Cầu thủ tái hiện pha làm bàn kinh điển của Maradona ở WC 1986

0
Từ giữa sân, Priestley đã dắt bóng một mạch qua 5 cầu thủ đối phương trước khi đưa bóng vào lưới trống. Pha làm bàn của cầu thủ người Nigeria khiến nhiều người nhớ đến pha đi bóng và ghi bàn kinh điển của Maradona ở Worlc Cup 1986.
Các trọng tài sẽ được công nghệ trợ giúp ở World Cup 2018 /// Reuters

Maradona: ‘VAR cũng không thể từ chối bàn tay của Chúa’

0
Huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã lên tiếng ủng hộ việc sử dụng công nghệ VAR (Video Assistant Referee) ở các giải đấu lớn. Song ông vẫn khẳng định, dẫu có VAR, thì cũng khó từ chối được bàn thắng để đời của mình ở World Cup 1986.
Euro 2016: Hungary vs Áo 2 - 0

Euro 2016: Hungary vs Áo 2 - 0

0
Trong lần đầu tiên trở lại một giải đấu lớn kể từ World Cup 1986, Hungary gặp ngay người hàng xóm là tuyển Áo trong trận ra quân ở EURO 2016 và dễ dàng thắng 2 - 0