World Cup 2022: FIFA huỷ kết quả Triều Tiên, tuyển Việt Nam vẫn không dễ thở

0 Thanh Niên Online

Trước đó, tuyển Triều Tiên đã quyết định rút khỏi bảng H do lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sự rút lui của Triều Tiên thu hút sự quan tâm của 8 bảng đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khi nó có thể ảnh hưởng đến cục diện tranh đua vé đi tiếp.

Lịch trình chi tiết của đội tuyển Việt Nam sang UAE đá vòng loại World Cup

Sau khi xem xét, FIFA đã đưa ra quyết định xử lý phù hợp để có được sự công bằng cho các đội, đặc biệt là bảng H. Theo đó, FIFA đã quyết định hủy kết quả 5 trận đấu trước đó của tuyển Triều Tiên với các đội ở bảng H.

World Cup 2022: FIFA huỷ kết quả Triều Tiên, tuyển Việt Nam vẫn không dễ thở  - ảnh 1

Tuyển Việt Nam háo hức lên đường sang UAE

NGỌC LINH

Các bảng đấu khác vẫn thi đấu bình thường các lượt trận còn lại. Sau khi kết thúc vòng loại thứ 2, 8 đội nhất bảng sẽ giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, cách tính thành tích 4 đội nhì bảng có thành tích cao nhất phải thay đổi. Theo FIFA, kết quả của các đội nhì bảng với đội đứng thứ 5 (đội cuối bảng) sẽ bị hủy nhằm đảm bảo tính công bằng với đội nhì của bảng H.

Ở cách tính thành tích các đội nhì bảng, FIFA sẽ xét thứ tự lần lượt theo điểm số, hiệu số bàn thắng thua, tổng số bàn thắng ghi được, điểm fair-play (dựa theo số thẻ vàng, thẻ đỏ) và bốc thăm chọn đội đi tiếp. Với quyết định này, tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nếu kết thúc với vị trí nhì bảng G khi sẽ bị trừ 3 điểm trận thắng Indonesia (đội nhiều khả năng sẽ đứng cuối bảng G) ở lượt đi và không tính kết quả trận gặp đội này tại lượt về ở UAE vào ngày 7.6 sắp tới. 

World Cup 2022: FIFA huỷ kết quả Triều Tiên, tuyển Việt Nam vẫn không dễ thở  - ảnh 2

Tuyển Việt Nam đã đến UAE

NGỌC LINH

Đối thủ tranh vé với Việt Nam ở bảng G là Malaysia sẽ gặp bất lợi nhiều hơn trong cuộc đua tranh vé đi tiếp nếu kết thúc ở vị trí nhì bảng tại vòng loại thứ 2 do sẽ bị trừ 6 điểm (đã thắng Indonesia cả 2 lượt trận). Hiện tại, tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, kế đến là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, đá ít hơn 1 trận) và Indonesia (0 điểm). Dẫu vậy, vẫn có một số trường hợp khác xảy ra ở bảng G nếu Indonesia toàn thắng 3 trận còn lại, dẫn đến 1 trong 3 đội Malaysia, Thái Lan và UAE rớt xuống cuối bảng. Vì vậy, HLV Park Hang-seo phải đặt quyết tâm có được kết quả tốt nhất ở 3 trận còn lại gặp Indonesia, Malaysia (11.6) và UAE (15.6) để giữ ngôi đầu bảng và cầm chắc tấm vé đi tiếp. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm