Bộ đội Trường Sa sử dụng xà phòng sinh học giặt quần áo với nước biển /// N.Việt

Đưa xà phòng sinh học ra đảo xa

0
Đại úy Nguyễn Khánh Việt và các đồng đội ở Viện Công nghệ mới (Viện Khoa học - Công nghệ quân sự) đã nghiên cứu, sản xuất xà phòng sinh học, có thể sử dụng trong điều kiện nước mặn.
Xà phòng hy vọng đến với trẻ em nghèo /// Phương Nga

Tái chế xà phòng cho trẻ em miền núi

0
Trăn trở về những bánh xà phòng bị bỏ thừa lãng phí tại các khách sạn trong khi trẻ em nhiều nơi còn thiếu thốn, nhiều bạn trẻ đã âm thầm thu gom, tái chế, đưa xà phòng sạch tới nhiều tỉnh thành khắp VN.
Lợi ích cho sức khỏe từ bàn tay sạch

Lợi ích cho sức khỏe từ bàn tay sạch

0
Chỉ với thói quen rửa tay sạch, giữ bàn tay đúng vệ sinh đã có thể giúp đẩy lui nhiều bệnh dịch nguy hiểm như cúm, tay chân miệng… Thói quen này còn giúp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Xà phòng kháng khuẩn có thể nguy hại cho sức khỏe

0
Bộ Y tế vừa cho biết Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã ban hành quy định chính thức về việc các sản phẩm xà phòng kháng khuẩn có chứa một số hoạt chất sẽ không được tiếp tục bán trên thị trường.
Mẹo vặt: Đuổi gián dễ dàng

Mẹo vặt: Đuổi gián dễ dàng

0
Gián là loài côn trùng gây nhiều phiền toái cho con người trong cuộc sống thường ngày. Một số người còn đặc biệt rất sợ loài côn trùng này. Hãy áp dụng một trong bốn mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ không phải lo về gián nữa.
Rửa tay với xà phòng giúp phòng bệnh hiệu quả

Vì sao cần rửa tay với xà phòng?

0
Theo khuyến cáo của Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), các thói quen giữ vệ sinh góp phần quan trọng cho nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Sản phẩm “độc” của Kyocera - Ảnh: Chụp từ clip

Smartphone rửa được bằng xà phòng

0
Công ty Kyocera ở Nhật Bản đã chế tạo một chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có thể rửa được bằng xà phòng và nước mà không làm hỏng nó.
Phòng bệnh do nhiễm giun

Phòng bệnh do nhiễm giun

0
Bệnh giun ký sinh là bệnh rất phổ biến ở những nước đang phát triển nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới trong đó có Việt Nam.
6 thứ bạn không thể tìm thấy ở Nga

6 thứ bạn không thể tìm thấy ở Nga

0
(TNO) Cấm chửi thề, cấm hình chế, cấm… đồ lót ren là những luật cấm lạ lùng ở Nga khiến những thứ tưởng chừng như rất bình thường gần như không tồn tại ở đất nước này, theo CNN.
Sản xuất xà phòng từ sữa mẹ

Sản xuất xà phòng từ sữa mẹ

0
Một bà mẹ trẻ ở Vũ Hán (Trung Quốc) quyết định dùng sữa của mình làm xà phòng, sau khi thấy con mình không 'tiêu thụ' hết. Theo Daily Mail, cô Qi bắt tay sản xuất vào đầu tháng này sau khi tích được hơn 10 lít sữa chỉ trong 10 ngày.
Bà bầu khoái uống... sữa tắm

Bà bầu khoái uống... sữa tắm

0
Một ngày đẹp trời, Jess Gayford (26 tuổi, ở Anh quốc) đột nhiên lên cơn thèm ăn, nhưng điều khác lạ là cô không thèm bánh trái hay nước ngọt, mà thèm... xà phòng.
Cô bé sợ... bong bóng

Cô bé sợ... bong bóng

0
(TNO) Ưu điểm duy nhất của nỗi sợ kỳ quặc này là cô bé không đụng tay vào công việc nhà như rửa chén bát hay giặt đồ.
Bạn trai xà phòng

Bạn trai xà phòng

0
(TNO) Không muốn tắm một mình, một cô gái ở Nhật đã dùng xà phòng tạo hình bạn trai của mình để cùng tắm.
Bọt xà phòng tấn công Tokyo

Bọt xà phòng tấn công Tokyo

0
(TNO) Một góc phố Tokyo (Nhật Bản) ngay trong mùa hè này vừa bị tấn công bởi một cơn... bão tuyết khổng lồ.
Rửa tiền bằng xà phòng

Rửa tiền bằng xà phòng

0
Reuters hôm qua dẫn lời giới chức Costa Rica cho hay họ đang điều tra nghi vấn về một vụ rửa tiền quy mô lớn sau khi 2 người đàn ông đặt mua một lúc 10 triệu bánh xà phòng.