Xã Tóc Tiên cung cấp số ĐTDĐ của cán bộ cho người dân

0 Thanh Niên

Bà con nhân dân xã Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thì gọi điện cho các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, các trưởng ấp, cửa hàng bách hóa, shipper...

Nhân viên y tế trao đổi với người dân vào Bà Rịa - Vũng Tàu /// ảnh chụp từ video clip
Nhân viên y tế trao đổi với người dân vào Bà Rịa - Vũng Tàu
ảnh chụp từ video clip

Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 1.8, ông Thân Đăng Phong, Bí thư Đảng ủy xã Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu), cho biết nhằm hạn chế việc người dân ra đường trong thời gian giãn cách xã hội, địa phương đã phát tờ rơi, thông báo thông tin cần biết rất cụ thể để hỗ trợ cho nhân dân, bao gồm chi tiết cả số điện thoại cầm tay của cán bộ, nhân viên y tế xã, thị xã, ấp, các cửa hàng gạo và nhu yếu phẩm.

Cụ thể, khi người dân gặp các vấn đề về sức khỏe hoặc những triệu chứng liên quan đến Covid-19 thì gọi đến số điện thoại của trạm y tế, trung tâm y tế để được cán bộ tư vấn và xử lý, không tự ý đi đến các cơ sở y tế. Bà con nhân dân gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thì gọi điện cho các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, các trưởng ấp, cửa hàng bách hóa, shipper...

Ông Thân Đăng Phong cho biết mặc dù xã đã có phát phiếu cho người dân đi chợ, nhưng để hạn chế người dân ra đường nên địa phương làm thêm các tờ rơi về thông tin cần thiết kèm theo số điện thoại phát cho người dân, khu dân cư... Việc làm này của địa phương được người dân rất ủng hộ, nhiều xã, phường khác trên địa bàn TX.Phú Mỹ cũng làm theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cân nhắc kỹ cơ chế đặc thù cho TP.HCM

Cân nhắc kỹ cơ chế đặc thù cho TP.HCM

Đối với vấn đề xử lý các dự án BOT giao thông vướng mắc và cơ chế đặc thù mới cho TP.HCM, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, nếu Chính phủ chuẩn bị kịp, đủ điều kiện trình QH tại kỳ họp bất thường cũng thuộc nội dung về cấp bách về tài chính, ngân sách.