Xác minh vụ hàng trăm côn đồ cầm hung khí đuổi đánh nhau như 'xã hội đen'

0 Thanh Niên Online

Hai ngày liền chứng kiến nhóm thanh niên đi ô tô, cầm theo hung khí truy đuổi lẫn nhau như trong phim 'xã hội đen', nhiều người dân cảm thấy bất an.

Bà O. bị vết thương ở miệng, tay và chị TT.T.H.T đang nằm điều trị tại bệnh viện /// Ảnh: Nguyễn Long
Bà O. bị vết thương ở miệng, tay và chị TT.T.H.T đang nằm điều trị tại bệnh viện
Ảnh: Nguyễn Long

Ngày 24.12, một số hộ dân ở tổ 8, 9, ấp Phước Thái (xã Phước Tỉnh, H.Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) vẫn còn quét các mảnh thủy tinh, gạch vỡ trên đường do hai nhóm côn đồ gây ra vào khuya trước đó.

“Họ cầm theo đủ loại vũ khí, bom xăng rồi truy đuổi, ném vào nhau như trong phim xã hội đen”, anh B. chứng kiến cảnh hai nhóm côn đồ đánh nhau, kể lại. Vụ việc này xảy ra liên tục trong hai đêm, có sự tham gia của hàng trăm thanh niên, anh B. cho hay.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, do có mâu thuẫn từ trước nên đêm 22.12, nhóm của H. “sâm” gồm hàng chục người đi trên nhiều ô tô, cầm theo hung khí tìm đến nhà của T.V.T (22 tuổi, ngụ ấp Phước Thái, xã Phước Tỉnh) để tìm T. đánh nhưng không thành.

Sau đó, nhóm H. “sâm” gọi điện, thông báo tối 23.12 tiếp tục qua tìm T.

Tối 23.12, T. huy động nhóm thanh niên hơn 40 người cầm theo hung khí, bom xăng đứng trong hẻm gần nhà đợi nhóm của H. “sâm”.

Khoảng 21 giờ 35 cùng ngày (23.12), nhóm người của H. “sâm” đi trên nhiều taxi, ô tô và xe máy từ TP.Vũng Tàu kéo sang, cầm theo hung khí là dao, mã tấu, đao... xông vào hẻm nhà Tập.

Theo camera người dân địa phương ghi lại, cả hai bên cầm theo hung khí truy đuổi nhau trong hơn 10 phút.

Lúc này, bà T.T.O (46 tuổi, mẹ ruột T.) và chị T.T.H.T (27 tuổi, chị ruột T.) thấy nhóm người của H. “sâm” muốn xông vào nhà mình liền can ngăn.

Cả hai người phụ nữ này bị nhóm thanh niên cầm dao, gậy tấn công. Hậu quả, bà O. bị đâm 4 nhát dao gây thương tích; chị T.T.H.T bị đâm một nhát dao trúng vai phải đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu.

Trao đổi qua điện thoại ngày 24.12, một lãnh đạo Công an H.Long Điền cho biết: “Vì nhóm thanh niên này đi từ TP.Vũng Tàu qua đánh nhau với người dân địa phương nên Công an H. Long Điền sẽ phối hợp với Công an TP.Vũng Tàu xác minh làm rõ”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm