Xác minh vụ 'nhiều người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới ở TP.HCM'

0 Thanh Niên Online

Trong ngày 4.7, đã có một số người gọi phản ánh lên Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM là mình bị đau bụng, nhập viện sau khi dự tiệc dự tiệc cưới vào chiều 30.6 vừa qua tại nhà hàng A.

Trước đây từng xảy ra vụ 136 người nhập viện sau khi ăn cưới tại tỉnh Lâm Đồng /// ẢNH: TRÙNG DƯƠNG
Trước đây từng xảy ra vụ 136 người nhập viện sau khi ăn cưới tại tỉnh Lâm Đồng
ẢNH: TRÙNG DƯƠNG

Ngày 4.7, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết Ban đang xác minh vụ “nhiều người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới” qua phản ánh trên một số phương tiện thông tin.

Vụ việc được cho là xảy ra vào chiều 30.6 tại nhà hàng A. (ở Q.Tân Bình).

Cũng theo bà Lan, trong ngày 4.7, đã có một số người gọi phản ánh lên Ban Quản lý an toàn thực phẩm là mình bị đau bụng, nhập viện sau khi dự tiệc dự tiệc cưới vào chiều 30.6 vừa qua tại nhà hàng A.

Bà Lan khẳng định không có vụ việc hàng trăm người nhập viện như một số thông tin đã nêu.

Hơn nữa, sự việc (nếu có) xảy ra vào ngày 30.6 đến nay thì sẽ không còn lưu mẫu (quy định lưu mẫu 24 giờ) để Ban lấy xét nghiệm tìm bằng chứng xử lý.

Tuy nhiên, qua sự việc này, Ban Quản lý an toàn thực phẩm sẽ kiểm tra lại vệ sinh của toàn bộ hệ thống nhà hàng này, đồng thời sẽ kiểm tra đột xuất lấy mẫu thường xuyên. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải oan cho gạo trắng

Giải oan cho gạo trắng

Dù là loại lương thực chủ đạo lâu đời ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng những năm gần đây gạo trắng lại vướng nhiều tin đồn không lành mạnh cho sức khỏe.