Xác nhận 'gia đình nghèo vì cha thiếu nợ vài tỉ' để hoãn thi hành án tù

0 Thanh Niên Online

UBND xã xác nhận "gia cảnh nghèo khó" để 1 thanh niên hoãn thi hành án tù. Khi bị phản ứng, chính quyền xã đã phải thu hồi giấy xác nhận này.

Xác nhận 'gia đình nghèo vì cha thiếu nợ vài tỉ' để hoãn thi hành án tù

Ngày 29.3, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Chủ tịch UBND xã Phú Tân, H.Phú Tân (Cà Mau) đã thu hồi giấy xác nhận xin hoãn thi hành án tù cho một thanh niên ở địa phương vì vấp phải phản ứng của người dân.

Theo đó, năm 2017, Phạm Chí Công (27 tuổi, ở ấp Đường Cày, xã Phú Tân) bị TAND H.Phú Tân tuyên phạt 24 tháng tù giam tội “cố ý gây thương tích”. TAND tỉnh Cà Mau sau đó xử phúc thẩm tuyên Phạm Chí Công 18 tháng tù.

Sau khi tòa tuyên án, gia đình Công làm đơn gửi chính quyền xã Phú Tân nhờ xác nhận hoàn cảnh nghèo khó để xin hoãn thi hành án tù cho con, và được chấp thuận.

Tuy nhiên, giấy xác nhận này vấp phải sự phản ứng của người dân địa phương vì họ cho rằng cha mẹ Công mở đại lý buôn bán thức ăn thủy sản, không phải gia đình có hoàn cảnh nghèo khó.

Nói về lý do ký xác nhận đơn xin hoãn thi hành án tù cho Phạm Chí Công, một lãnh đạo xã Phú Tân cho biết "vì gia đình Công được một công ty thức ăn thủy sản xác nhận họ còn thiếu nợ công ty này vài tỉ đồng".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Đợt rét đậm rét hại năm 2016 khiến nhiều hộ nuôi trồng thủy sản tại 4 xã của H.Tiền Hải (Thái Bình) điêu đứng. Chính quyền sau đó đã có phương án hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng để sớm khôi phục kinh tế. Tuy nhiên, đã 6 năm trôi qua, tiền hỗ trợ cho 25 hộ dân ở xã Nam Phú đến giờ vẫn chưa thể đến tay người dân.