Để người thiện tin vào pháp luật

Để người thiện tin vào pháp luật

1
Những án phạt 200.000 đồng, dẫu có đúng luật đi chăng nữa, thì cũng là sự thất bại của xã hội trước kẻ gây hại, và sự có lỗi của chính quyền khi không thể bảo vệ cho công dân của mình.
 
Một chiếc máy bay không người lái của hải quân Ấn Độ /// Reuters

Trung Quốc tố UAV Ấn Độ xâm phạm không phận

0

Truyền thông Trung Quốc vừa đưa tin một máy bay không người lái (UAV) của Ấn Độ đã xâm phạm không phận nước này, vài tháng sau khi hai nước chấm dứt cuộc khủng hoảng biên giới tồi tệ nhất trong mấy thập niên qua.

Bắt khẩn cấp kẻ xâm phạm hai bé gái

Bắt khẩn cấp kẻ xâm phạm hai bé gái

3
Ngày 24.5, tin từ Công an H.Ngọc Hiển (Cà Mau) cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Vũ Linh (28 tuổi, ngụ ấp Kinh Đào, xã Đất Mũi, H.Ngọc Hiển) để điều tra về hành vi dâm ô trẻ em.
Tàu cá của người Trung Quốc vi phạm vùng biển VN bị phát hiện và đẩy đuổi

6 tàu cá Trung Quốc vào sâu vùng biển VN

18
Sáng 21.7, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng BĐBP) tỉnh Quảng Bình, cho biết lực lượng vừa phát hiện, xua đuổi 6 tàu cá Trung Quốc đánh bắt xâm phạm vùng biển VN.
Tàu Trung Quốc bị lai dắt về Hải Phòng

Bắt tàu Trung Quốc xâm phạm biển VN

22
Một tàu Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển của VN vừa bị BĐBP áp tải về neo đậu tại sông Bạch Đằng (Hải Phòng) để phục vụ điều tra.
Phạm nhân xâm phạm an ninh quốc gia không được ân xá dịp 2.9

Phạm nhân xâm phạm an ninh quốc gia không được ân xá dịp 2.9

0
Tại buổi họp báo công bố đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2.9 do Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức ngày 28.8, thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết phạm nhân phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia không được ân xá trong dịp này. Phát biểu tại buổi họp báo, Phó chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chủ tịch nước Giang Sơn cho biết hưởng đặc xá tha tù trước thời hạn dịp này có 18.298 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù, 225 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù và 16 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù.
'Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông'

'Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông'

0
(TNO) Ông Lê Hải Bình, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh “những hoạt động tôn tạo, mở rộng đảo, đá mà Trung Quốc đang tiến hành đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông, gây lo ngại sâu sắc trong cộng đồng quốc tế, trong đó có ASEAN”.
Ukraine lại tố binh sĩ Nga xâm phạm biên giới

Ukraine lại tố binh sĩ Nga xâm phạm biên giới

0
Reuters ngày 27.8 dẫn lời phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho biết một đoàn xe quân sự chở binh sĩ Nga “đã vượt qua biên giới để tiến vào làng Amvrosiyivka của Ukraine”.
Tổn thất lớn vì suýt xâm phạm sở hữu trí tuệ

Tổn thất lớn vì suýt xâm phạm sở hữu trí tuệ

0
Không chỉ tự vệ trước các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với mình, nhiều doanh nghiệp còn phải cẩn trọng để không vô tình xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp khác.