Xây dựng Đường sách Đà Lạt tại công viên Xuân Hương

0 Thanh Niên

Ngày 9.6, ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt, cho biết được sự thống nhất chủ trương của UBND tỉnh Lâm Đồng, TP.Đà Lạt đang phối hợp Sở Xây dựng và các sở, ngành liên quan chuẩn bị các thủ tục xây dựng đề án Đường sách Đà Lạt.

Cụ thể, Đường sách Đà Lạt sẽ được thiết kế xây dựng tại công viên Xuân Hương, song song với đường Hồ Tùng Mậu, trước khách sạn Dalat Palace. Đường sách Đà Lạt kết hợp với bố trí trung tâm trưng bày, triển lãm văn hóa nghệ thuật tạo nên điểm đến văn hóa - du lịch mới cho TP.Đà Lạt.

Mục đích của Đường sách Đà Lạt nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, qua đó nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Ngoài ra, Đường sách Đà Lạt còn là nơi tổ chức trưng bày, triển lãm chuyên đề, chuyên ngành về văn hóa nghệ thuật (văn học, nhiếp ảnh, hội họa, âm nhạc, điêu khắc, kiến trúc, trình diễn…); tổ chức các hoạt động giao lưu, giới thiệu văn hóa nghệ thuật (các buổi nói chuyện, tọa đàm…).

Dự kiến, Đường sách Đà Lạt sẽ hoạt động vào dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9, diễn ra cuối năm 2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Kẻ độc hành' và chuyện bây giờ mới kể của Huỳnh Lập

'Kẻ độc hành' và chuyện bây giờ mới kể của Huỳnh Lập

Đằng sau bộ phim đầu tiên của Việt Nam phát trên Netflix toàn châu Á với những kết quả ấn tượng, luôn nằm trong Top 10 phim Netflix được yêu thích nhất, nghệ sĩ Huỳnh Lập đã chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thực hiện Kẻ độc hành cũng như cách anh chuyển tải những câu chuyện tâm linh Việt Nam lên màn ảnh.